Việt Nam - điểm đến hấp dẫn của sinh viên Australia

Theo thông tin từ Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, sẽ có thêm nhiều sinh viên Australia đến Việt Nam trong năm 2018 để học tập và làm việc trong khuôn khổ chương trình New Colombo Plan của Chính phủ Australia.

Chương trình này ngày càng phát triển mạnh tại các nước trong khu vực. Riêng tại Việt Nam, các sinh viên Australia sẽ tham gia 30 dự án khác nhau từ nghiên cứu phúc lợi và dịch vụ xã hội đến thiết kế đô thị và lập kế hoạch vùng.

“Chúng tôi sẽ đón sinh viên từ 18 trường đại học của Australia đến học hỏi về con người và văn hóa Việt Nam. Điều này sẽ đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của mối quan hệ giữa hai nước trong những thập niên tới" - Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick cho biết.

Năm 2014, chương trình New Colombo Plan bắt đầu với 161 sinh viên Australia đến Việt Nam. Chỉ 3 năm sau đó, con số đã tăng lên gấp 5 lần. Đến cuối năm 2018 sẽ có 1539 sinh viên Australia được trải nghiệm và học tập tại Việt Nam.

Chương trình New Colombo Plan là một sáng kiến của Chính phủ Australia, được thực hiện nhằm tăng cường hiểu biết của người dân Australia về khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương thông qua việc hỗ trợ sinh viên Australia sang các nước trong khu vực để học và thực tập. Chương trình được kỳ vọng sẽ mang đến sự thay đổi, làm sâu sắc hơn mối quan hệ với các nước; thông qua đó sẽ góp phần tăng cường kết nối giữa các trường đại học và các doanh nghiệp.

Trong năm 2018, hơn 13.000 sinh viên Australia sẽ tham gia chương trình New Colombo Plan ở 35 địa điểm khác nhau trong khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương. Thông qua các chương trình học tập và làm việc, chương trình giúp các thế hệ lãnh đạo tương lai của Australia hiểu hơn về khu vực này.
TTXVN/Báo Tin Tức

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản