Việt Nam có 13 cơ sở giáo dục đại học trong THE Impact Rankings 2024

Ngày 12/6, Tạp chí Times Higher Education đã công bố bảng xếp hạng THE Impact Rankings 2024, đánh giá tầm ảnh hưởng và đóng góp của các cơ sở giáo dục đối với sự phát triển xã hội, phát triển con người, bảo vệ môi trường sống. Việt Nam có 13 cơ sở giáo dục góp mặt trong bảng xếp hạng này.

Chú thích ảnh
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Ảnh: ntt.edu.vn

Cụ thể, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có thứ hạng cao nhất trong số các đại diện đến từ Việt Nam, trong nhóm 301 - 400. Các cơ sở giáo dục trong nhóm 401 - 600, lần lượt là Trường Đại học Duy Tân, Trường Đại học FPT, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đại học Bách khoa Hà Nội vẫn trong nhóm xếp hạng 601 - 800, tiếp đó là Trường Đại học Văn Lang với hạng 801 - 1.000.

Ba trường cùng trong Top 1.001 - 1.500 là Trường Đại học Lạc Hồng, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Phenikaa. Trường Đại học Việt Đức nằm trong top 1.501+.

THE Impact Rankings hướng tới đo lường sự thành công của tổ chức giáo dục đại học trong việc thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (có hiệu lực kể từ năm 2016), kêu gọi hành động toàn cầu với mục tiêu xây dựng xã hội hoà bình, công bằng và thịnh vượng.

Trong kỳ xếp hạng năm 2024, THE Impact Rankings đã thu hút sự quan tâm lớn từ thế giới với 1.963 cơ sở giáo dục đại học tham gia xếp hạng (tăng thêm 372 cơ sở giáo dục đại học mới so với kỳ xếp hạng trước).

Tại khu vực Đông Nam Á, Thái Lan có 77 cơ sở giáo dục đại học nằm trong bảng xếp hạng này và Trường Đại học Mahidol có thứ hạng cao nhất với vị trí 19 trong bảng xếp hạng. Malaysia có 28 cơ sở giáo dục đại học, trong đó, Trường Đại học Sains Malaysia xếp hạng thứ 18. Indonesia có 45 cơ sở giáo dục đại học được xếp hạng và Philippines có 56 cơ sở cơ sở giáo dục đại học được xếp hạng.

Việt Hà (TTXVN)
Trường đại học tiếp tục thăng hạng, lên bậc 37 trong danh sách đại học hàng đầu thế giới
Trường đại học tiếp tục thăng hạng, lên bậc 37 trong danh sách đại học hàng đầu thế giới

Đại học Monash (Úc) vừa tăng 5 bậc trên Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của QS năm 2025, hiện giữ vị trí thứ 37 trong tổng số 1503 trường được S xếp hạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN