UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo kiểm điểm, xử lý vụ 11 cô giáo bị 'treo' biên chế

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh vừa có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Phù Cát nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và có biện pháp xử lý kỷ luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan về việc chậm trễ xét tuyển dụng đặc cách vào biên chế 11 giáo viên đủ điều kiện theo quy định tại Trường Mầm non 19/5 (thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát).

Một lớp học tại Trường Mầm non 19/5. Ảnh: baobinhdinh.com.vn

Đồng thời, yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Phù Cát chủ động phối hợp với Sở Nội vụ và các cơ quan liên quan trong việc tuyển dụng viên chức ngành giáo dục thực hiện tuyển dụng giáo viên Trường Mầm non 19/5 đảm bảo đúng trình tự, thủ tục, không để xảy ra tình trạng khiếu nại kéo dài.

UBND tỉnh Bình Định giao Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị liên quan thực hiện rà soát chỉ tiêu, thống nhất đề xuất cụ thể về việc tổ chức thực hiện tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và đào tạo của huyện Phù Cát; đặc biệt là đối với 11 giáo viên hợp đồng tại Trường Mầm non 19/5 đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế và theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

Trước đó, năm 2014, 11 giáo viên Trường Mầm non 19/5 thuộc diện được hưởng đặc cách tuyển dụng vào biên chế không phải qua thi tuyển, thế nhưng UBND huyện Phù Cát lại trì hoãn dẫn đến việc các quyền lợi của 11 cô giáo bị “treo” cho đến nay; trong số này có nhiều người công tác trong ngành giáo dục hơn 20 năm, đóng bảo hiểm xã hội liên tục 18 năm nhưng chưa được vào biên chế. Hiện 11 cô giáo phải làm việc theo chế độ hợp đồng từng năm, không được tăng lương, không được hưởng thâm niên và các khoản phúc lợi theo quy định.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, Chủ tịch UBND huyện Phù Cát Lương Văn Ngân lý giải do năm 2014 Trường Mầm non 19/5 chuyển đổi từ trường bán công sang mầm non công lập tự chủ hoàn toàn về tài chính, số bé theo học từ 400 cháu đã giảm còn 200 nên huyện đã đề xuất với Sở Nội vụ là cho hoãn tuyển dụng 11 cô giáo để chờ số lượng học sinh tăng lên. “Tôi đang chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện soát xét trở lại để tiến hành xét tuyển theo quy định của UBND tỉnh. Hiện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đang rà soát, phân loại và tổng hợp các hồ sơ đủ điều kiện để trình UBND tỉnh thông qua Sở Nội vụ thẩm định để sớm có hướng xét tuyển trước cho số giáo viên này”.

Ngày 14/5, tại buổi tiếp xúc cử tri ở huyện Phù Cát của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định, 11 giáo viên Trường Mầm non 19/5 đã phản ánh những bức xúc, kiến nghị lên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ vì bị “treo” quyền lợi hơn 4 năm qua. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Bình Định, UBND huyện Phù Cát khẩn trương xem xét, đặc cách chuyển biên chế, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các giáo viên đúng quy định.

Nguyên Linh (TTXVN)
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cần làm rõ trách nhiệm về chất lượng giáo dục và giáo viên
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cần làm rõ trách nhiệm về chất lượng giáo dục và giáo viên

Sáng nay (6/6), Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã nhận được gần 80 ý kiến chất vấn. Chia sẻ bên lề Quốc hội, các đại biểu cho rằng, Bộ trưởng cần có giải pháp để cải thiện chất lượng giáo dục ở các bậc học, cải cách chương trình học và nâng cao chất lượng giáo viên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN