Trao nhà công vụ hỗ trợ giáo viên vùng biên giới

Ngày 20/5, tại huyện Tương Dương (Nghệ An), Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An, UBND huyện Tương Dương đã trao nhà công vụ cho giáo viên Trường Trung học phổ thông Tương Dương 2 (Nghệ An).

Ông Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cùng đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo trao tặng nhà công vụ cho giáo viên Trường THPT Tương Dương 2. Ảnh: baonghean.vn

Nhà công vụ giáo viên Trường Trung học phổ thông Tương Dương 2 có tổng kinh phí xây dựng gần 1 tỷ đồng trên diện tích khuôn viên 261 m2, chia làm 5 phòng. Trong mỗi phòng đều đầy đủ các vật dụng cơ bản như thiết bị công trình phụ trợ, hệ thống điện, nước.

Trường Trung học phổ thông Tương Dương 2 là một trong những trường khó khăn nhất của tỉnh Nghệ An, đóng trên địa bàn xã Tam Quang, thuộc vùng biên giới giáp với nước bạn Lào, cách trung tâm huyện Tương Dương 30km. Học sinh của trường chủ yếu ở các xã Tam Quang, Tam Đình, Yên Thắng, Yên Hòa, Nga My, Xiêng My... với hơn 70% là con em đồng bào dân tộc thiểu số Thái, Khơ Mú và Ơ Đu, đời sống của học sinh và giáo viên còn nhiều thiếu thốn, vất vả.

Trường hiện có 41 cán bộ, giáo viên, nhân viên, hầu hết đều có tuổi đời còn trẻ. Nhiều thầy cô từ các huyện miền xuôi lên, nhu cầu nhà ở của giáo viên trong những năm qua là rất lớn, trong khi đó chỗ ở tại trường lại chật chội, thiếu thốn vật chất.

Nhà công vụ cho giáo viên Trường Trung học Phổ thông Tương Dương 2 đưa vào sử dụng. Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN

Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Tương Dương 2 Nguyễn Văn Mạnh cho biết việc khánh thành và đưa vào sử dụng nhà công vụ cho giáo viên sẽ góp phần rất lớn trong việc nâng cao đời sống của cán bộ, giáo viên trong trường, giúp các thầy cô ổn định cuộc sống, tập trung nâng cao công tác giảng dạy chuyên môn.

Chủ tịch Công  đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức cho biết: Thời gian tới, Công đoàn Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục huy động các nguồn lực, sự ủng hộ của các thầy, giáo cô giáo ở các vùng thuận lợi, nguồn lực từ các doanh nghiệp để giúp đỡ các giáo viên vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Bên cạnh đó, Công đoàn Giáo dục Việt Nam sẽ bàn với các địa phương cơ chế khi Công đoàn Giáo dục Việt Nam cung cấp nguồn lực thì địa phương cũng cần có một số vốn đối ứng để xây dựng các công trình, góp phần ổn định cuộc sống cho các giáo viên khó khăn tại địa phương...

Tá Chuyên (TTXVN)
Xây dựng nhà công vụ cho giáo viên vùng sâu, vùng xa
Xây dựng nhà công vụ cho giáo viên vùng sâu, vùng xa

Ở vùng sâu, vùng xa, các giáo viên rất thiếu nhà công vụ, phải ở nhờ nhà dân hoặc ở tạm trong những căn phòng lụp xụp, thiếu thốn mọi bề.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN