Tuyên dương, trao tặng Giải thưởng 'Nhà giáo Đà Nẵng tiêu biểu' năm 2020

Ngày 20/11, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng và trao tặng Giải thưởng “Nhà giáo Đà Nẵng tiêu biểu” năm 2020.

Chú thích ảnh
25 thầy cô giáo được nhận giải thưởng Nhà giáo Đà Nẵng tiêu biểu năm 2020. 

Tại buổi lễ, UBND thành phố Đà Nẵng trao giải thưởng và Bằng khen tặng 25 Nhà giáo Đà Nẵng tiêu biểu năm 2020. Ba tập thể được tặng Cờ thi đua của Chính phủ năm học 2018 - 2019; 6 tập thể được tặng Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm học 2018 - 2019 và năm học 2019-2020; 17 tập thể được tặng Cờ thi đua của UBND thành phố năm học 2019 - 2020; 17 tập thể của Khối thi đua được tặng Bằng khen của UBND thành phố năm học 2019 - 2020; 8 tập thể và 52 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2019 - 2020…

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã gửi lời chúc đến quý thầy cô giáo một mùa tri ân ấm áp tình thầy trò, đồng nghiệp. Lễ Tuyên dương - Khen thưởng là dịp để toàn xã hội tôn vinh nghề dạy học. Đây cũng là ngày để các học sinh, bậc phụ huynh cùng hướng về người cô, người thầy để tỏ lòng tri ân với những tình cảm trân trọng và sâu sắc.

“Các thế hệ nhà giáo bằng tất cả tâm huyết, lòng nhiệt thành, sự hy sinh thầm lặng của mình đã, đang góp phần đưa ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng ngày càng phát triển. Lãnh đạo và nhân dân thành phố luôn đặt trọn niềm tin vào quý thầy cô và tin tưởng rằng bên cạnh việc truyền đạt kiến thức, các thầy cô sẽ định hướng, truyền đạt cho các học sinh sự đam mê và khát khao khám phá những điều mới mẻ của thế giới xung quanh, giúp các em hình thành những giá trị cốt lõi về nhân cách, có thái độ sống tích cực”, ông Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Năm học 2019 - 2020, diễn ra trong bối cảnh hết sức khó khăn, khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, kéo dài. Tuy nhiên, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học và đạt được một số thành tích. Chất lượng học tập của học sinh các cấp tương đối đồng đều, nhiều học sinh giỏi tham gia vào các kỳ thi có thành tích cao. Tại kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020, học sinh thành phố có tỷ lệ tốt nghiệp là 98,33%, tăng 7,86% so với năm 2019.

Bên cạnh đó, các thầy cô giáo đã tích cực tham gia phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; áp dụng sáng kiến vào công tác quản lý và dạy học; phong trào tự làm đồ dùng, đồ chơi, phát huy tính sáng tạo của giáo viên và học sinh được các trường duy trì, ngày càng lan tỏa… Đặc biệt, trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19, ngoài việc làm tốt công tác dạy học trực tuyến cho học sinh, nhiều thầy cô đã trực tiếp tham gia nấu ăn, tình nguyện đứng chốt… góp phần tích cực cùng các chiến sỹ công an, quân đội, các y, bác sỹ trên tuyến đầu chống dịch.

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)
Những tấm gương nhà giáo bình dị mà cao quý  
Những tấm gương nhà giáo bình dị mà cao quý  

Khao khát học hỏi, tìm kiếm các phương pháp giảng dạy trong điều kiện còn khó khăn..., các thầy cô không ngừng cố gắng để truyền đạt tri thức, giá trị nhân văn đến học trò.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN