Trường ngoài công lập đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh đào tạo bác sỹ đa khoa

Năm 2018, trường ĐH Nguyễn Tất Thành là đơn vị ngoài công lập đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh được phép đào tạo ngành Y khoa (mã ngành 7720101) theo quyết định số 5839/QĐ-BGDĐT.

Theo đó, chương trình đào tạo bác sĩ được xây dựng dựa trên mục tiêu đào tạo chất lượng đầu ra của sinh viên y khoa, theo khung chuẩn năng lực của Bộ Giáo dục Đào tạo và Bộ Y tế. Thực hiện đổi mới chương trình đào tạo theo hướng học module tích hợp và hệ thống. 


Sinh viên sẽ làm quen với cách học e-learning dựa trên y học chứng cứ và sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng học tập suốt đời. Sự kết hợp Viện – Trường giúp sinh viên được thực hành lâm sàng sớm tại bệnh viện và cơ sở y tế cộng đồng. Đối với bác sĩ y học dự phòng sẽ được tiếp cận với phương pháp nghiên cứu khoa học hiện đại, các bệnh dịch bệnh truyền nhiễm mới nổi và tái nổi, các dịch bệnh không lây trong thời đại mới…

Nhà trường đã ký kết hợp tác với các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa đầu ngành.

Đại diện nhà trường cho biết, là ngành học đặc thù liên quan đến sức khỏe và sinh mạng của con người nên chất lượng sẽ là tiêu chí được nhà trường đặt lên hàng đầu trong việc đào tạo bác sĩ đa khoa. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, nhà trường còn đặc biệt chú trọng trong việc đào tạo y đức và tính chuyên nghiệp cho sinh viên, đây là một trong những điều kiện tiên quyết trong suốt quá trình tham gia học tập mà sinh viên phải được đào tạo ngay cả khi sinh viên đã tốt nghiệp cũng luôn phải rèn luyện những đức tính tốt của người thầy thuốc cần phải có bên cạnh chuyên môn ngày một nâng cao theo sự phát triển của ngành y khoa.


Song song đó, nhà trường đã ký kết hợp tác với các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa đầu ngành cam kết tham gia đào tạo ngành y đa khoa như: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Nhi đồng, Bệnh viện 175, Bệnh viện Quận Thủ Đức, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP Hồ Chí Minh … và các viện nghiên cứu như: Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, Viện Y tế công cộng TP Hồ Chí Minh, Viện Sốt rét – Ký sinh trùng và Côn trùng TP Hồ Chí Minh…


Đan Phương/Báo Tin tức

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản