Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên khai giảng năm học mới

Ngày 19/11, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 và kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN

Năm học 2019 - 2020, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên có trên 1.500 học sinh, sinh viên. Những năm gần đây nhà trường đã có nhiều đột phá trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng những đòi hỏi khắt khe của thị trường lao động trong và ngoài nước, thỏa mãn nhu cầu học nghề gắn với việc làm của thanh niên vùng nông thôn. 

Đáng chú ý, nhà trường đang thực hiện liên kết với gần 20 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Đây là giải pháp thiết thực, góp phần cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động,  Học sinh, sinh viên trong quá trình đào tạo được trang bị kiến thức, rèn luyện kỹ năng, có tay nghề kỹ thuật tốt. Vì vậy, 100% học sinh sau khi tốt nghiệp đều có việc làm, được các cơ sở sử dụng lao động đánh giá cao.

Ông Trần Thanh Liêm, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng - Kinh tế kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên cho biết, trong năm học này, nhà trường sẽ được Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên kết nối với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước để mở rộng liên kết đào tạo. Trong đó, sẽ thành lập Trung tâm đào tạo để cung cấp nguồn nhân lực trình độ tay nghề cao cho các doanh nghiệp của Đức đang hoạt động tại Việt Nam. 

Chú thích ảnh
Đại diện hội doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên trao học bổng cho các học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019. Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Duy Hưng khẳng định, những đổi mới sáng tạo trong đào tạo của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên đang tạo ra một môi trường đào tạo năng động, thiết thực và bảo đảm chất lượng, cung ứng nguồn lao động rất phù hợp với xu thế công nghiệp hóa hiện đại hóa. Trong bối cảnh Hưng Yên đang phát triển mạnh các khu công nghiệp, rất cần lao động có chuyên môn vững được đạo tạo bài bản. Theo đó, việc đào tạo đội ngũ lao động có tay nghề, kỹ thuật tiến bộ sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường lao động và xu hướng thế giới.

Mai Ngoan (TTXVN)

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản