Trao 150 suất Học bổng Nguyễn Trường Tộ tặng sinh viên Đại học Huế

Ngày 13/1, tại thành phố Huế, Đại học Huế phối hợp với Quỹ Y tế, Giáo dục và Văn hóa Việt Nam và Hội Khuyến học tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức trao "Học bổng Nguyễn Trường Tộ” lần thứ 17 cho sinh viên thuộc các trường thành viên, các khoa trực thuộc và phân hiệu Đại học Huế tại tỉnh Quảng Trị. 

Chú thích ảnh
Trao giấy chứng nhận học bổng cho sinh viên. 

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 150 suất học bổng, mỗi suất trị giá 200 đô la Mỹ (USD) tặng các sinh viên thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, đạt học lực từ loại khá trở lên.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế gửi lời cảm ơn Quỹ Y tế, Giáo dục và Văn hóa Việt Nam đã dành sự quan tâm đặc biệt cho sinh viên Đại học Huế cũng như tạo điều kiện thuận lợi để duy trì quỹ trong suốt 17 năm qua. Giám đốc Đại học Huế mong muốn các sinh viên được nhận học bổng thi đua học tập tốt để có thể tiếp tục được nhận học bổng của Quỹ, khi tốt nghiệp ra trường sẽ có nhiều đóng góp cho xã hội. 

Quỹ Y tế, Giáo dục và Văn hóa Việt Nam là một tổ chức phi lợi nhuận do Việt kiều ở Mỹ thành lập năm 1991, nhằm giúp đỡ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam có điều kiện để học tập tốt hơn. Bên cạnh chương trình trao "Học bổng Nguyễn Trường Tộ", Quỹ còn trợ giúp Việt Nam trong lĩnh vực y tế, nuôi và dạy nghề cho trẻ em đường phố, trẻ em mồ côi và người khuyết tật.

Tại Đại học Huế, đây là năm thứ 17 Quỹ Y tế, Giáo dục và Văn hóa Việt Nam trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Học bổng này có tính kế thừa, nếu sinh viên duy trì được kết quả học tập của mình sẽ tiếp tục được cấp học bổng cho những năm kế tiếp, cho đến khi ra trường. Từ năm 2002 đến nay, Quỹ Y tế, Giáo dục và Văn hóa Việt Nam đã cấp cho sinh viên Đại học Huế gần 1.800 suất học bổng, giá trị hơn 8 tỷ đồng. Trị giá các suất học bổng tăng dần từ 100 lên 150 đô la Mỹ và hiện nay là 200 đô la Mỹ/năm.

Tin, ảnh: Tường Vi (TTXVN)
Trao học bổng cho nhiều sinh viên nông thôn xuất sắc
Trao học bổng cho nhiều sinh viên nông thôn xuất sắc

Ngân hàng Nonghyup (Hàn Quốc) chi nhánh Hà Nội đã trao 12 học bổng, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc đến từ khoa Ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc, ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) và ĐH Hà Nội. Đây là những sinh viên năm thứ 3, thứ 4 có xuất thân từ vùng nông thôn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN