TP.HCM: Hơn 97% thí sinh đến làm thủ tục dự thi

Sáng 30/6, tại TP Hồ Chí Minh, gần 158.000 thí sinh của 7 tỉnh, thành gồm TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đã đến làm thủ tục dự thi tại 8 cụm thi quốc gia. Ghi nhận tại các cụm thi trường ĐH Sài Gòn, ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Sư Phạm TP Hồ Chí Minh các thí sinh đã có mặt từ rất sớm để nghe phổ biến quy chế thi và điều chỉnh bổ sung sai sót trong giấy báo dự thi.


Tại cụm thi Trường ĐH Khoa học tự nhiên (Nguyễn Căn Cừ, Q.5 ), thí sinh Tô Thị Phương (Định Quán- Đồng Nai) cho biết: Do lo sợ kẹt xe nên từ 6 giờ sáng em bắt đầu từ nhà đi và tới trường lúc 7 giờ. Trong ngày hôm nay, chúng em được giám thị nhắc nhở quy chế thi, những loại máy tính được mang vào phòng thi, thí sinh nào có sai sót thì xuống phòng đào tạo chỉnh sửa. Ở phòng em hầu như các bạn thí sinh đến đầy đủ và đúng giờ. “Sợ ngày mai kẹt xe nên chắc mai em sẽ đi từ 5 giờ sáng vì từ nhà đến địa điểm thi hơn 10km”, Tô Thị Phương cho biết thêm.


Tỷ lệ thí sinh tới làm thủ tục dự thi đạt trên 97%, cao hơn so với mọi năm.


Thầy Lê Trọng Vinh, Trưởng địa điểm thi quận Bình Thạnh, thuộc cụm thi do ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh chủ trì, cho biết trong buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh nghe giám thị phổ biến quy chế thi, nhắc nhở các vấn đề cần lưu ý để tránh xảy ra sự cố trong các ngày thi. Cũng trong sáng nay, thí sinh đổi giấy báo thi để lấy thẻ dự thi chính thức có dán ảnh của mình. Đây là giấy tờ cần thiết để thí sinh vào phòng thi.


Cụm thi trường ĐH Sài Gòn năm nay có 21 điểm thi với 18.199 thí sinh đăng ký dự thi. Tại khu vực điều chỉnh giấy báo dự thi của cụm thi này, hàng chục thí sinh đến điều chỉnh sai sót về họ tên, địa chỉ và môn thi…


Đa số thí sinh điều chỉnh những sai sót về môn thi.


Thí sinh Lê Sơn Đăng, thí sinh tự do dự thi tại trường ĐH Sài Gòn, lo lắng nói: Em thi môn Toán và môn Sinh nhưng trong giấy báo dự thi thiếu môn Toán. Trước đó em có gọi lên Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo, thì nói là tới cụm thi trường ĐH Sài Gòn chỉnh sửa. Thế nhưng khi kiểm tra hồ sơ gốc tại trường thì lại không có môn này nên tới giờ em vẫn chưa chỉnh sửa được. Giờ bên trường yêu cầu em lên Văn phòng Bộ để kiểm tra lại. Tương tự, thí sinh Nguyễn Bá Tuyên, đăng ký dự thi các môn Toán, Lý, Hóa, Anh, Sinh thế nhưng trong giấy báo dự thi lại thiếu môn Sinh. Tuy nhiên, thí sinh này đã được điều chỉnh bổ sung môn thi kịp thời.


Không chỉ bổ sung môn thi, nhiều thí sinh sau khi đăng ký dự thi đã tới xin bỏ một số môn thi. Thí sinh Đoàn Văn Thuận (Vũng Tàu) cho biết: Em đăng ký dự thi môn Toán, Sinh nhưng trong giấy báo dự thi có thêm môn Hóa nên em đến xin bỏ thi môn Hóa. Tới đây em được nhà trường cho biết, vào ngày thi môn Hóa em không cần phải đến thi môn Hóa, và kết quả cũng không ảnh hưởng đến điểm thi. Bên cạnh đó, tại cụm trường ĐH Sài Gòn một vài thí sinh bị sai sót họ tên, sai hình ảnh, bị mất giấy báo dự thi, bổ sung giấy giấy hồ sơ dự thi năng khiếu… cũng được điều chỉnh kịp thời ngay trong sáng nay.


Theo các cụm thi, năm nay thí sinh đến làm thủ tục dự thi đạt tỷ lệ trên 97%, cao hơn so với mọi năm. Cụ thể như ĐH Tôn Đức Thắng tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục dự thi đạt 97,64 %; ĐH Sư Phạm TP Hồ Chí Minh và ĐH Quốc Gia TP Hồ Chí Minh là 97,36 %, ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh đạt tỷ trên 97%, ĐH Sài Gòn 97%... Bên cạnh đó, những điều chỉnh sai sót về họ tên, ngày tháng năm sinh cũng không nhiều.


Tại các cụm thi đều có tình nguyện viên điều tiết giao thông nên không có tình trạng kẹt xe.


Theo ĐH Quốc Gia, tỷ lệ thí sinh đăng ký làm thủ tục dự thi đạt 97,36%. Tại cụm thi của ĐH Quốc gia ghi nhận 1.000 trường hợp thí sinh yêu cầu điều chỉnh thông tin về địa chỉ, họ tên... ĐH Quốc gia đã ghi nhận và sẽ điều chỉnh trên cơ sở dữ liệu chung của toàn quốc. Các thí sinh đến dự thi trong các ngày sẽ không bị ảnh hưởng mà vẫn đảm bảo, tạo mọi thuận lợi cho thí sinh đến dự thi.


TS Hà Hữu Phúc,Vụ trưởng Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP Hồ Chí Minh, cho biết tại 8 cụm thi của TP Hồ Chí Minh có khoảng 162.000 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT gồm 70.000 thí sinh là học sinh THPT của TP Hồ Chí Minh, 30.000 thí sinh vãng lai và khoảng 62.000 thí sinh di chuyển từ 7 tỉnh Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An lên TP Hồ Chí Minh dự thi. TP Hồ Chí Minh đã huy động tổng cộng hơn 6.200 giám thị và trên 2.300 giám khảo.


Tại các cụm thi sáng nay, lực lượng sinh viên Tiếp sức mùa thi đã đứng ra điều tiết và phân làn giao thông nên không xảy ra tình trạng kẹt xe ở các điểm thi.

Đan Phương (Tin Tức)

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản