TP Hồ Chí Minh tuyển gần 2.000 chỉ tiêu vào lớp 10 chuyên

Chiều 31/3, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 trường chuyên, lớp chuyên.

Theo đó, năm học 2017- 2018, 4 trường THPT là THPT chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Gia Định và Nguyễn Thượng Hiền tuyển 34 lớp chuyên với 1.225 chỉ tiêu và 5 trường THPT ngoại thành, vùng ven là Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu, Trung Phú, Củ Chi, Nguyễn Hữu Huân, Mạc Đĩnh Chi tuyển 21 lớp chuyên với 735 chỉ tiêu.


Riêng lớp chuyên tiếng Pháp Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong sẽ tuyển chọn sau (chọn học sinh trong các lớp Chương trình song ngữ tiếng Pháp); lớp 10 chương trình tích hợp Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa cũng sẽ tuyển chọn sau (chọn học sinh đã tốt nghiệp Trung học cơ sở và đã hoàn thành chương trình Cambridge thuộc các trường THCS tại TP Hồ Chí Minh).


Môn chuyên của lớp chuyên tiếng Trung thi tiếng Trung, môn chuyên của lớp chuyên tiếng Nhật thi tiếng Nhật. Riêng môn chuyên của lớp chuyên Tin học, học sinh có thể chọn thi phần lập trình Pascal tương tự kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố hoặc chọn thi môn Toán chuyên. Chỉ tiêu tuyển vào lớp chuyên Tin học gồm 70% dành cho học sinh chọn thi phần lập trình Pascal và 30% dành cho học sinh chọn thi môn Toán chuyên.

Các trường chuyên tại thành phố tuyển gần 2.000 chỉ tiêu.

Lớp không chuyên Trường THP chuyên Lê Hồng Phong tuyển 180 chỉ tiêu.  Sau khi được tuyển vào lớp không chuyên, học sinh sẽ được hướng dẫn để chọn ban theo nguyện vọng và năng lực. Riêng Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền và Trường THPT Gia Định tuyển học sinh chuyên nhưng vẫn có tuyển sinh lớp 10 THPT bình thường theo 3 nguyện vọng ưu tiên.


Đối tượng và điều kiện dự tuyển là các học sinh đã tốt nghiệp THCS tại TP Hồ Chí Minh. Riêng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong nhận học sinh ở các tỉnh khác khi xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp 6, 7, 8 từ khá trở lên, tốt nghiệp THCS loại giỏi.


Ngoài ra, 5 trường THPT ngoại thành, vùng ven là Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu, Trung Phú, Củ Chi, Nguyễn Hữu Huân, Mạc Đĩnh Chi tuyển 21 lớp chuyên với 735 chỉ tiêu. Hồ sơ dự tuyển vào các lớp chuyên của 5 trường này dùng chung mẫu phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 THPT bình thường.


Ngoài việc đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên vào lớp 10 Trung học phổ thông, học sinh được đăng ký 1 nguyện vọng ưu tiên vào lớp chuyên tại 1 trong các trường trên. Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng điểm của môn Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Toán + (điểm môn chuyên x 2) + điểm khuyến khích (nếu có).


Kết quả điểm số và điểm chuẩn sẽ được công bố tại các trường nêu trên dự kiến vào ngày 13/6. Thời gian nộp hồ sơ nhập học từ ngày 13/6 đến ngày 19/6. Sau ngày này, nếu thí sinh không nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển.


Đan Phương/ Báo Tin Tức
loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản