Đăng ký cho trẻ vào lớp 1 từ ngày 1/7

Tối 29/3, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm 2017. Sở cũng yêu cầu các trường tuyển sinh đầu cấp phải đảm bảo công khai, minh bạch và đảm bảo đủ chỗ học cho các em.

Theo đó, về khối mầm mon, Thành phố huy động 100% trẻ trong diện đi học đang cư trú trên địa bàn quận, huyện vào trường mầm non theo tuyến do ban tuyển sinh quận, huyện quy định. Có kế hoạch để đảm bảo cho trẻ ba tuổi, bốn tuổi và trẻ độ tuổi nhà trẻ được đi học. Các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập nhận trẻ 5 tuổi phải thực hiện đầy đủ chương trình mầm non 5 tuổi theo quy định; đồng thời tổ chức nhận trẻ từ 6 tháng đến 18 tháng tuổi.


Về công tác tuyển sinh vào lớp 1, được bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 và được công bố kết quả đồng loạt vào ngày 31 tháng 7. Tiếp tục thực hiện chương trình lớp 1 tăng cường ngoại ngữ. Riêng tuyển sinh lớp 1 tăng cường tiếng Pháp thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các lớp tăng cường tiếng Trung ưu tiên tuyển sinh con em người Hoa.

Nghiêm cấm các trường vận động, quyên góp và thu các khoản ngoài quy định khi tuyển sinh.

Công tác tuyển sinh lớp 6 được bắt đầu từ ngày 15 tháng 6 và được công bố kết quả đồng loạt vào ngày 15 tháng 7. Theo đó, học sinh trong độ tuổi quy định đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học trên địa bàn quận, huyện nào được vào học lớp 6 ở các loại hình trường trên địa bàn đó. Ưu tiên cho học sinh thường trú trên địa bàn. Tuyển sinh lớp 6 không tổ chức thi tuyển.


Đối với tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông, học sinh phải trải qua 3 môn thi Toán, Văn (thời gian làm bài 120 phút) và Ngoại ngữ (thời gian làm bài 60 phút). Điểm bài thi là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi, điểm bài thi được cho theo thang điểm từ điểm 0 đến điểm 10, điểm lẻ đến 0,25.


Học sinh được đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để xét tuyển vào lớp 10 các trường Trung học phổ thông công lập (trừ trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, trường Trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa và trường Phổ thông năng khiếu Đại học Quốc gia). Không được đổi nguyện vọng sau khi trúng tuyển.


Đan Phương/ Báo Tin Tức
loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản