Tuyển sinh lớp 10 chuyên ở TP Hồ Chí Minh có gì mới?

Học sinh muốn thi vào lớp 10 THPT của các trường, lớp chuyên tại TP Hồ Chí Minh năm học 2017- 2018 phải đáp ứng được những yêu cầu về quy chế tuyển sinh như sau.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, chỉ xét tuyển đối với thí sinh được tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2.


Bên cạnh đó, chỉ xét tuyển đối với những học sinh xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp 6, 7, 8 từ khá trở lên và tốt nghiệp Trung học cơ sở phải đạt loại giỏi. Song song đó, học sinh phải trải qua 4 môn thi viết gồm: Ngữ văn (120 phút), Toán (120 phút), Ngoại ngữ (60 phút) và môn chuyên với thời gian làm bài thi là 150 phút.

Học sinh muốn xét tuyển vào lớp 10 chuyên tại TP Hồ Chí Minh phải tốt nghiệp THCS loại giỏi.

Điểm bài thi là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi, điểm bài thi được cho theo thang điểm từ điểm 0 đến điểm 10, điểm lẻ đến 0,25. Theo đó, điểm các bài thi không chuyên hệ số 1 và điểm bài thi môn chuyên nhân hệ số 2. 


Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng điểm môn Ngữ văn cộng điểm Ngoại ngữ, điểm Toán cộng điểm môn chuyên nhân 2 và cộng điểm khuyến khích nếu có.


Học sinh đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn học lớp 9 cấp Thành phố được cộng điểm khi tuyển vào lớp chuyên nếu môn đạt giải là môn chuyên mà học sinh đăng kí dự thi. Theo đó, mức điểm được cộng như sau: Giải nhất là 2 điểm, giải nhì là 1,5 điểm và giải ba là 1 điểm.


Đối với các lớp chuyên, điểm xét tuyển từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng môn chuyên. Còn các lớp không chuyên xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu các lớp không chuyên.


Học sinh được đăng ký 4 nguyện vọng ưu tiên. Theo đó, nguyện vọng ưu tiên 1, 2 vào lớp chuyên; nguyện vọng ưu tiên 3, 4 vào lớp không chuyên tại 2 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.


Nếu không trúng tuyển vào các trường, lớp chuyên, học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở tại TP Hồ Chí Minh vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 THPT khác theo ba nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển.


Riêng đối với trường THPT Chuyên năng khiếu thể dục thể thao Nguyễn Thị Định, ngoài những điều kiện tuyển sinh vào lớp 10, học sinh còn phải đạt giải thể dục thể thao cấp quận, cấp Thành phố, hội khoẻ Phù Đổng. Nếu không trúng tuyển vào lớp 10 chuyên năng khiếu thể dục thể thao, học sinh vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 THPT khác theo ba nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển.


Trường sẽ nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 25/5 đến 20/6. Ưu tiên xét tuyển đối với học sinh chuyên đã tốt nghiệp Trung học cơ sở từ trường THPT Chuyên năng khiếu thể dục thể thao Nguyễn Thị Định.


Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và THPT Chuyên năng khiếu thể dục thể thao Nguyễn Thị Định được nhận học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở ở các tỉnh khác dự thi nếu có đủ điều kiện theo quy định của kỳ thi.


Đan Phương/ Báo Tin Tức
loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản