TP Hồ Chí Minh: Nhiều thí sinh xong sớm, hào hứng với đề địa lý

Chiều 3/6, kết thúc 2 môn thi tự chọn nhiều thí sinh vui mừng vì đề thi khá dễ và tự tin đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014.

Học sinh trung bình có thể đạt điểm cao môn Hóa

Tại Hội đồng thi Nguyễn Thị Minh Khai, sau khi kết thúc môn hóa hầu hết các thí sinh đều cảm thấy thở phào nhẹ nhõm vì kết thúc môn thi cuối cùng. Thí sinh Minh Duy, cười tươi nói: Nhìn chung đề Hóa khá dễ, không có câu nào khó hay đánh đố, lắt léo. Với đề này em tự tin mình được 9 điểm.


Trong khi đó, thí sinh Lê Thị Anh Thư, học sinh THPT Trưng Vương cho rằng, đề thi Hóa năm nay có sự phân loại. Trong đó, lý thuyết chiếm 60% trong tổng số 40 câu và cũng có những câu hỏi gài thí sinh. Vì vậy, chỉ cần trong quá trình học tập nghiêm túc, có luyện tập là làm được. Học sinh trung bình khá cũng có thể hoàn thành tốt bài thi và đạt 6 - 7 dễ dàng.


Chưa kết thúc giờ làm bài thi nhưng nhiều thí sinh đã hoàn thành bài thi môn hóa.


Một giáo viên dạy Hóa nhận định: Đề hóa năm nay tương đối dễ, học sinh trung bình khá có thể đạt 6 - 7 điểm. Nội dung không đánh đố học sinh, chương trình nằm trong sách giáo khoa. Lý thuyết chiếm 75% trong đó gần 40 % lý thuyết đơn giản. Với đề này thì học khá giỏi chỉ cần mất 2/3 th ời gian là đã hoàn thành bài.


Thí sinh hứng thú với bảo vệ biển đảo trong đề thi Địa lý


Ghi nhận của phóng viên tại các hội đồng thi như: HĐT Trường THPT Trưng Vương, THPT Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Minh Khai... cho thấy, vào lúc 17h chiều nay, nhiều thí sinh thi môn Địa lý đã ồ ạt ra khỏi phòng thi, trong khi thời gian kết thúc môn thi vào lúc 17h30.


Ở câu 2.1 với câu hỏi "tại sao cần phải bảo về chủ quyền của một hòn đảo, dù rất nhỏ của nước ta?" khiến cho nhiều thí sinh rất hứng thú vì có thể thoải mái thể hiện chính kiến của mình.


Thí sinh Vương Minh Ngọc, trường THPT Võ Thị Sáu chia sẻ: Đặc biệt, trong những ngày qua vấn đề biển đông đang rất nóng. Chúng em ý thức được rằng mình phải quyết tâm bảo về tổ quốc, bảo vệ mảnh đất, hòn đảo dù rất nhỏ vì đó là những gì mà cha ông chúng ta đã phải đổ nhiều xương máu mới có được như ngày nay.


Nhiều thí sinh thích thú khi Bảo vệ biển đảo được đưa vào bài thi môn Địa lý. Bởi với câu này thí sinh được thể hiện quan điểm của mình về lòng yêu nước.


 Đánh giá về đề thi môn Địa lý, thầy Tôn Thất Nghĩa, giáo viên môn Địa lý Trường THPT Trưng Vương cho rằng: đề thi môn Địa lý mặt bằng chung dễ hơn so với mọi năm. Kiến thức chủ yếu nằm trong chương trình sách giáo khoa lớp 12. Còn phần bài tập thuộc dạng cơ bản, không đánh đố thí sinh khi viết hẳn trong đề thi là vẽ biểu đồ cột. Đề thi đòi hỏi thí sinh phải vận dụng, đọc hiểu kiến thức và mang tính suy luận, chứ không phải dạng học thuộc lòng. Học sinh khá khó có thể kiếm điểm 9, 10 nhưng để đạt được 7, 8 điểm thì quá dễ. Riêng học sinh thi khối C có thể đạt điểm tuyệt đối môn Địa lý. Sẽ không thể có học sinh đạt điểm dưới trung bình”.


Theo ghi nhận của phóng viên phần lớn các thí sinh tại TP. Hồ Chí Minh thi xong 3 môn Toán, Lý, Hóa và Địa lý đã hoàn thành xong kì thi tốt nghiệp.


Kết thúc 2 ngày thi tốt nghiệp THPT 2014, Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD& ĐT TP. Hồ Chí Minh cho biết: nhìn chung đề thi năm nay vừa sức với thí sinh, các đề thi môn xã hội được đánh giá là hay mang tính thời sự, thể hiện chính kiến, quan điểm của học sinh. Kỳ thi tốt nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh đã diến ra khá an toàn và nghiêm túc. Trong suốt 2 ngày thi với 6 môn thi không có thí sinh và giám thị nào vi phạm quy chế thi. Công tác giao chuyển đề thi được bảo đảm tuyệt đối.


Đan Phươngloading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản