Tỉnh đầu tiên đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi

Ngày 26/7, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh, đã diễn ra Lễ công bố và đón nhận cờ của Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng tỉnh đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non (PCGDMN) trẻ 5 tuổi đầu tiên trong cả nước.


Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã tới dự.


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã đạt được trong sự nghiệp phát triển giáo dục mầm non. Phó Thủ tướng khẳng định: Chủ trương PCGDMN cho trẻ em 5 tuổi thể hiện sự quan tâm lớn của Đảng, Nhà nước đối với giáo dục mầm non, thể hiện tính ưu việt của chế độ ta. Tuy nhiên, PCGDMN cho trẻ 5 tuổi trong điều kiện hiện tại rất khó khăn, do chúng ta thiếu trường lớp (21.058 phòng học), thiếu giáo viên (22.800), thiếu thiết bị dạy học, thiếu kinh phí và nhận thức về giáo dục mầm non của một bộ phận cán bộ, nhân dân còn chưa đầy đủ.


Tất cả 63 tỉnh, thành phố đều đã thông qua đề án, kế hoạch thực hiện PCGDMN cho trẻ 5 tuổi. Đến nay, cả nước đã có hơn 42% số xã hoàn thành. Gần 3.500 trường bán công chuyển sang công lập; tăng thêm 610 trường mầm non; trên 34.000 giáo viên được tuyển dụng vào biên chế.

Để thực hiện thành công chiến lược phát triển giáo dục, thực hiện PCGDMN cho trẻ 5 tuổi, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu các ngành, các địa phương cần tập trung giải quyết quỹ đất xây dựng trường, bổ sung phòng học, trang thiết bị cho các trường mầm non; nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên mầm non, thực hiện tốt chính sách cho giáo viên trong và ngoài biên chế; đầu tư, hỗ trợ kinh phí, nâng cao tỷ lệ trường mầm non đạt chuẩn quốc gia để không ngừng củng cố, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục mầm non.

 

Thanh Thương

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản