Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn: Hai khó khăn lớn nhất là thiết bị và đường truyền trong học trực tuyến

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 6/9, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn cho rằng với 20 triệu học sinh, sinh viên, chỉ cần 2 triệu lượt truy cập cùng lúc thì rất khó để đường truyền đảm bảo được.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn trả lời câu hỏi của báo chí tại cuộc họp báo.

Trả lời câu hỏi của báo chí về khó khăn trong việc dạy học trực tuyến, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn cho rằng 2 khó khăn lớn nhất là thiết bị và đường truyền.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cũng cho rằng phương án khác trong việc dạy và học được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra là hướng dẫn các trường thực hiện, tận dụng các bài giảng điện tử, bài học điện tử để học sinh học ở nhà.

Hiện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chuẩn bị một kho học liệu rất lớn. Riêng với lớp 1, đã có video bài học cho môn Tiếng Việt và Tiếng Anh khá đầy đủ. Các bài giảng video cũng đã phát trên kênh truyền hình quốc gia.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh, sau dịch bệnh, với những nơi không có học liệu tốt thì cần các giáo viên dạy phụ đạo thêm để có chất lượng tốt nhất. Ông Sơn cũng nhắc lại tinh thần của Bộ Giáo dục và Đào tạo là không lùi năm học. Nơi nào có điều kiện thì cố gắng duy trì năm học. “Cố gắng giai đoạn này tận dụng cái gì đang có để dạy và học thật tốt”, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nói.

Theo phản ánh của các bậc phụ huynh và học sinh, trong sáng 6/9, chỉ sau một ngày khai giảng năm học mới 2021-2022, không chỉ phụ huynh lo lắng về chất lượng dạy mà ngay cả giáo viên cũng cảm thấy khó khăn về đường truyền internet hay bị ngắt quãng.

Nhiều phụ huynh cho rằng, đường truyền không ổn định, nghe bập bõm chữ được chữ không. Học sinh liên tục nhắn tin hỏi giáo viên về bài giảng nên giáo viên cũng gặp nhiều khó khăn trong giảng dạy.

Tin, ảnh: Viết Tôn/Báo Tin tức
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn: Trong tháng 9 và tháng 10 sẽ có khoảng 30 triệu liều vaccine về Việt Nam
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn: Trong tháng 9 và tháng 10 sẽ có khoảng 30 triệu liều vaccine về Việt Nam

Trả lời báo chí tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 6/9, về câu hỏi liên quan đến kịch bản khi tiêm đủ 2 mũi vaccine, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết đây là vấn đề Chính phủ đã chỉ đạo và trong tháng 9 và tháng 10 năm nay sẽ có khoảng 30 triệu liều vaccine về Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN