Thu sai quy định, trường học bị phạt 10 triệu đồng

Ngày 16/10, ông Nguyễn Hồng Anh - Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông cho biết, từ ngày 9 đến 15/10, Thanh tra Sở đã ra các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 6 trường học thu các khoản sai quy định Nhà nước. Trong đó, huyện Đắk Song 1 trường, huyện ĐắkR’ Lấp 3 trường và thị xã Gia Nghĩa 2 trường, mức phạt là 10 triệu đồng/trường.


Các trường bị phạt vi phạm hành chính gồm: THCS Lê Quý Đôn ở xã Trường Xuân - huyện Đắk Song; Tiểu học Võ Thị Sáu ở phường Nghĩa Thành và trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm ở phường Nghĩa Tân - thị xã Gia Nghĩa; THCS Nguyễn Du, Tiểu học Bùi Thị Xuân ở thị trấn Kiến Đức và trường Tiểu học Nguyễn Thái Học ở xã Nhân Đạo - huyện ĐắkR’ Lấp (tỉnh Đắk Nông). 


Các trường này vi phạm hành chính vì đã tổ chức thu các khoản trái quy định Nhà nước đối với các khoản đóng góp của phụ huynh học sinh. Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông cũng buộc các trường phải trả lại cho người học số tiền đã thu sai quy định và phải chịu mọi chi phí tổ chức trả lại, thời hạn thực hiện là trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận quyết định xử phạt hành chính.


Trước đó, để thực hiện tốt công tác quản lý thu, chi trong năm học 2014-2015, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông đã có công văn yêu cầu các trường toàn tỉnh phải thực hiện thu, chi đúng quy định Nhà nước; minh bạch, công khai và dân chủ; sử dụng nguồn thu phải tiết kiệm, không gộp các khoản thu để thu một lần, gây khó khăn cho người dân; thực hiện tốt công tác miễn, giảm học phí và các khoản đóng góp cho học sinh nghèo, nhất là con em đồng bào dân tộc thiểu số.


Trần Hữu Hiếu

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản