Hiệu trưởng sẽ bị kỷ luật nếu thu sai tiền trường

Hiệu trưởng sẽ bị kỷ luật nếu thu sai tiền trường, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định, nếu trường nào cố tình lạm thu tiền trường, thu sai nhiều khoản thì hiệu trưởng sẽ bị kỷ luật, UBND quận huyện nơi đó cũng phải chịu trách nhiệm.

Chiều 6/10, lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã làm việc với đại diện UBND TP Hà Nội, Sở GD&ĐT về các khoản thu đầu năm học. Tham dự có Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa và Phó chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc.

Theo Sở Giáo dục Hà Nội, từ khi khai giảng đến nay, thanh tra Sở kiểm tra được 53 trường học thuộc 13 quận (huyện), phát hiện một vài trường sai phạm liên quan đến việc thu, chi các khoản đầu năm.

Thu sai, các trường phải trả lại tiền cho học sinh. 

Một số trường ở các quận huyện như Đan Phượng, Hoài Đức, Phú Xuyên, Đan Phượng chưa có dự toán chi tiết cho các khoản thu thỏa thuận. Có trường tiểu học, THCS ở Từ Liêm tự đặt ra khoản thu rất “lạ” như tiền tin học, photocopy, hỗ trợ mua sắm sửa chữa nhỏ, chất đốt…

“Ban chỉ đạo đã yêu cầu các trường có khoản thu sai trả lại tiền cho học sinh”, đại diện Sở Giáo dục thông báo.

Phó chủ tịch thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, việc thanh kiểm tra khoản thu đầu năm sẽ được tiếp tục, và được giao cho UBND khu vực đảm nhiệm. Trường nào cố tình vi phạm, thu sai nhiều khoản thì hiệu trưởng sẽ bị kỷ luật, UBND địa phương đó cũng phải chịu trách nhiệm.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh cần làm rõ hơn nội dung các khoản thu để người dân hiểu. Các khoản tự nguyện cũng cần quy định rõ ràng, không để thu gộp, thu dồn và chấn chỉnh tình trạng thu hộ...

Theo vnexpress

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản