Đắk Nông: Không bao che hiệu trưởng thu sai quy định

Chiều 29/9, trả lời phóng viên TTXVN về sai phạm của ông Lê Đức Ánh, Hiệu trưởng trường Phổ thông trung học Lê Duẩn ở huyện Đắk G’Long (Đắk Nông), Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông, ông Trương Anh khẳng định: "Sở sẽ kiên quyết xử lý nghiêm, không bao che, dung túng những sai phạm về quản lý, những khoản thu chưa minh bạch, công khai, gây bức xúc cho phụ huynh học sinh của Hiệu trưởng trường Phổ thông trung học Lê Duẩn.

 

Trường Lê Duẩn (Đắk Nông).

 

Theo phản ánh của người dân, Sở đã nhanh chóng tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý những sai phạm này; từng bước ổn định tư tưởng của giáo viên và học sinh. Theo đó, những sai phạm của hiệu trưởng trường phổ thông trung học Lê Duẩn xảy ra vào các năm học trước, còn năm học mới này chưa phát hiện sai phạm nào’’. 

 

Sau khi nhận được khiếu nại, tố cáo của một số phụ huynh học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông đã thành lập đoàn thanh tra và có kết luận về một số sai phạm của hiệu trưởng trường phổ thông trung học Lê Duẩn như sau: Hiệu trưởng trường Lê Duẩn chưa chấp hành nghiêm túc các văn bản quy định của Nhà nước, tùy tiện đề ra các mức thu, thông báo thu sai khi tổ chức hội nghị cha mẹ học sinh toàn trường gây dư luận không tốt trong nhân dân.

 

Hiệu trưởng Lê Đức Ánh chưa quán triệt đầy đủ các văn bản về dạy thêm và học thêm, quản lý thu, chi nguồn học phí này chưa rõ ràng; việc thu, chi các khoản trong năm học 2012-2013 của Ban đại diện cha mẹ học sinh còn nhiều sai sót, chưa quyết toán cuối năm, chưa công khai minh bạch, chưa bàn bạc dân chủ, thống nhất với cha mẹ học sinh. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông đã phê bình Hiệu trưởng Lê Đức Ánh, Ban đại diện cha mẹ học sinh trong năm học 2012-2013 về việc quản lý thu, chi các khoản đóng góp của học sinh trong trường. 

 

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông cũng yêu cầu Ban Giám hiệu nhà trường củng cố lại Ban đại diện cha mẹ học sinh; tiến hành bàn bạc dân chủ, thống nhất với cha mẹ học sinh mới được phép thu theo quy định của Nhà nước; đồng thời, thu thành nhiều lần trong năm học, không dồn thu một lần gây khó khăn cho dân; không được tổ chức những khoản thu sai quy định; phải trả lại những khoản thu không đúng cho cha mẹ học sinh của những năm học trước. 

 

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Đắk G’Long đã tiến hành kỷ luật đảng viên đối với Hiệu trưởng Lê Đức Anh với hình thức cảnh cáo. Thời gian tới, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông sẽ tiến hành kiểm tra khẩn về công tác quản lý, điều hành, thực hiện các khoản thu với Ban lãnh đạo trường Lê Duẩn; kiểm điểm và xử lý về mặt chính quyền đối với các cá nhân có sai phạm đúng theo quy trình; tiến hành công tác tổ chức với Ban lãnh đạo, giáo viên của trường để xây dựng môi trường giáo dục trong sạch, nền nếp, trách nhiệm và tình thương. Trường Phổ thông trung học Lê Duẩn gồm 2 cấp học là Trung học cơ sở và Trung học phổ thông với hơn 1.200 học sinh thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Quảng Sơn - huyện Đắk G'Long...

 

Hữu Hiếu

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản