Thi tuyển sinh lớp 10 TP Hồ Chí Minh: 5 thí sinh vi phạm quy chế thi, 383 thí sinh bỏ thi

Chiều 6/6, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh thông tin, kết thúc ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm 2023, có 5 thí sinh vi phạm quy chế thi và 383 thí sinh bỏ thi.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, 5 thí sinh vi phạm quy chế thi đều ở môn thi Ngữ văn. Buổi chiều thi môn Ngoại ngữ, không có thí sinh vi phạm quy chế thi.

Chú thích ảnh
8 giờ sáng mai (7/6) thí sinh sẽ bắt đầu làm bài thi môn Toán. 

Cụ thể, có 2 thí sinh đi trễ 20 phút vào lúc 8 giờ 20 phút, do đó trưởng điểm thi không cho thí sinh vào thi theo quy định; 2 thí sinh đem điện thoại vào phòng thi, đã tiến hành lập biên bản đình chỉ thi và tịch thu điện thoại, chuyển an ninh kiểm tra thiết bị và xác nhận không có gửi đề thi ra ngoài; 1 thí sinh mở tài liệu trong phòng thi, đã tịch thu tài liệu và ra quyết định xử lý cảnh cáo.

Về số thí sinh dự thi, ở môn thi Ngữ văn có 95.959 thí sinh dự thi, chiếm tỷ lệ 99,61%, vắng 375 thí sinh. Ở môn tiếng Anh có 95.951 thí sinh dự thi, chiếm tỷ lệ 99,6%, vắng 383 thí sinh.

Nhận định về môn thi tiếng Anh, giáo viên tiếng Anh cho rằng, đề có độ phân hóa cao và với đề thi tiếng Anh năm nay, thí sinh dễ kiếm điểm 6, 7 nhưng để đạt được điểm 8 trở lên thì phải cẩn thận và đọc đề kỹ hơn. Cụ thể, ở phần ngữ pháp khá dễ, chỉ cần học sinh học kĩ là làm bài tốt. Còn phần phần phát âm (gạch chân) cơ bản. Phần trọng âm, cấu trúc câu và từ vựng cũng không khó.

Sáng mai (7/6) các thí sinh sẽ thi môn Toán với thời gian làm bài 120 phút. Thời gian bắt đầu làm bài từ 8 giờ. 

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Đề thi Ngữ văn có hình thức mới lạ, học sinh thỏa sức sáng tạo
TP Hồ Chí Minh: Đề thi Ngữ văn có hình thức mới lạ, học sinh thỏa sức sáng tạo

Theo nhận định của các giáo viên, đề thi tuyển sinh môn Văn vào lớp 10 năm nay tại TP Hồ Chí Minh rất hay, có hình thức mới lạ, vừa sức với học sinh. Đặc biệt là ở câu nghị luận xã hội là một đề rất mở, học sinh có thể thỏa sức sáng tạo theo quan điểm bản thân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN