Thi tốt nghiệp THPT 2020: Hưng Yên gắn kỳ thi an toàn với phòng, chống dịch COVID-19

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 tỉnh Hưng Yên đã lên phương án chủ động phòng, chống dịch bằng nhiều giải pháp cấp bách.

Để đảm bảo an toàn, nghiêm túc cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020, tỉnh Hưng Yên đặc biệt coi trọng việc huy động nhân lực tham gia công tác thi; đồng thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 một cách nghiêm ngặt; các phương án được tính toán kỹ lưỡng, quy trách nhiệm cụ thể đến từng bộ phận, cá nhân; không để xảy ra sơ suất trong quá trình diễn ra Kỳ thi. 

Chú thích ảnh
Học sinh lớp 12 trường THPT Tiên Lữ (Tiên Lữ) ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi. Ảnh minh họa: baohungyen.vn

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 tỉnh Hưng Yên đã lên phương án chủ động phòng, chống dịch bằng nhiều giải pháp cấp bách. Các điểm thi đều được dọn vệ sinh sạch sẽ, phun thuốc khử trùng; mỗi phòng thi đều có máy đo thân nhiệt, khẩu trang, thuốc sát khuẩn, nước rửa tay khô cho thí sinh và cán bộ coi thi. Trong các ngày thi Ban Chỉ đạo Kỳ thi tổ chức đo thân nhiệt cho thí sinh tại cổng trường và cửa phòng thi; đồng thời tăng cường lực lượng cán bộ y tế tại các điểm thi để xử lý kịp thời các sự cố bất thường có thể xảy ra. 

Lực lượng tham gia các khâu của kỳ thi năm nay ở Hưng Yên dự kiến gồm khoảng trên 2.300 người; trong đó có gần 1.950 người trực tiếp làm nhiệm vụ ở 28 điểm thi, 1.100 người là cán bộ coi thi, còn lại là cán bộ thanh tra, giám sát, bảo vệ, thư ký, phụ trách các điểm thi... Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 tỉnh Hưng Yên đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; tổ chức các đoàn kiểm tra, rà soát chặt chẽ từng nội dung công việc. Các thành viên Ban Chỉ đạo Kỳ thi phải có kế hoạch chi tiết, bảo đảm các điều kiện cần thiết, phối hợp chặt chẽ để kỳ thi diễn ra đúng quy định; đồng thời chủ động các phương án xử lý kịp thời những tình huống có thể phát sinh liên quan đến dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 tỉnh Hưng Yên, cho biết: Xác định con người giữ vai trò quan trọng, là yếu tố quyết định thành công của kỳ thi, Ban Chỉ đạo Kỳ thi hết sức coi trọng việc phân công, giao nhiệm vụ cho từng cá nhân cụ thể, quy định rõ trách nhiệm của mỗi người qua mỗi công việc; mỗi bộ phận tham gia đều phải gắn với trách nhiệm rõ ràng, bảo đảm chặt chẽ, kỹ lưỡng trong từng khâu để kỳ thi diễn ra thực sự nghiêm túc, an toàn.

Ông Nguyễn Văn Phê, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên, cho biết, sở đã tổ chức tập huấn quy chế thi, hướng dẫn thi, sử dụng phần mềm quản lý thi cho cán bộ quản lý, cán bộ phụ trách công tác thi và phụ trách phần mềm tại các trường học có thí sinh dự thi; đồng thời tập huấn, hướng dẫn công tác phòng, chống dịch COVID-19 tới các cán bộ tham gia kỳ thi. Đội ngũ tham gia kỳ thi đến nay đã được trang bị đầy đủ các kỹ năng và điều kiện cần thiết, đảm bảo chính xác, đầy đủ các khâu theo đúng quy định.

Mai Ngoan (TTXVN)
Thủ tướng: Đảm bảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, yên lòng người dân
Thủ tướng: Đảm bảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, yên lòng người dân

Sáng 3/8, Chính phủ họp Phiên thường kỳ tháng 7/2020 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, thảo luận về việc thực hiện mục tiêu kép, nhiệm vụ ngày càng nặng nề hơn trong bối cảnh dịch COVID-19 bước sang giai đoạn 2.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN