Thí sinh thi vào lớp 10 Hà Nội chuẩn bị làm bài với môn Toán và Lịch sử

Sáng 13/6, thí sinh thi vào lớp 10 THPT công lập Hà Nội hoàn thành hai môn thi cuối là: Toán (90 phút), Lịch sử (45 phút). Trước ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn, Hà Nội yêu cầu các điểm thi có phương án ứng phó kịp thời với tác động của thời tiết.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, kết thúc hai môn thi Ngữ văn và Ngoại ngữ trong ngày 12/6, toàn bộ 184 điểm thi trên toàn thành phố đã triển khai nghiêm túc, đầy đủ quy định về chuyên môn, duy trì nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch để tổ chức kỳ thi an toàn, bảo đảm chất lượng. Năm nay, các điểm thi có một buổi để phun khử khuẩn, chuẩn bị cơ sở vật chất phòng chống dịch COVID-19.  

Chú thích ảnh
Trận mưa như trút nước lúc đầu giờ sáng 12/6, khiến việc di chuyển của thí sinh gặp một số khó khăn. Ảnh: Trung Nguyên

Cũng trong buổi sáng diễn ra hai môn thi đầu tiên, học sinh Hà Nội đến trường thi dưới cơn mưa tầm tã. Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thuỷ văn, áp thấp nhiệt đới sẽ ảnh hưởng và gây mưa lớn vào ngày 13/6. Ngay sau đó, Hà Nội đã có văn bản gửi tới các quận, huyện, thị xã về việc đảm bảo an toàn cho thí sinh trong buổi thi.  

Một số điểm thi trên địa bàn Hà Nội bố trí mái che di động ngay trong sân trường để thuận lợi cho thí sinh đến phòng thi trong điều kiện mưa bão. 

Thành phố Hà Nội yêu cầu Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh các quận, huyện, thị xã có phương án ứng phó cụ thể với tình hình bất thường của thời tiết trong buổi thi vào sáng 13/6.

Các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ rà soát phương tiện, sẵn sàng triển khai ứng phó, cứu hộ, cứu nạn trong tình huống mưa bão có thể xảy ra.

Sở GD&ĐT Hà Nội, Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh các quận, huyện, thị xã được giao chỉ đạo các điểm thi, bảo đảm việc bố trí chỗ ngồi giãn cách cho thí sinh trong phòng thi; lãnh đạo điểm thi, cán bộ coi thi tăng cường hướng dẫn, nhắc nhở thí sinh về quy chế thi…

Công an thành phố Hà Nội khẩn trương chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác phân luồng giao thông, chỉ dẫn phụ huynh học sinh tới các điểm chờ; có phương án ứng phó kịp thời, không để xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông trong thời gian trước và sau buổi thi, đặc biệt trong tình huống mưa dông. 

 

Lê Vân/Báo Tin tức
Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Chuẩn bị tốt cho buổi thi sáng 13/6
Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Chuẩn bị tốt cho buổi thi sáng 13/6

Chuẩn bị cho buổi thi tiếp theo vào sáng 13/6 của Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập Hà Nội năm học 2021-2022, chiều 12/6, Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh thành phố Hà Nội đã đi kiểm tra tại điểm thi Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du (quận Hoàn Kiếm).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN