Thí sinh rạng rỡ vì không 'trúng tủ' nhưng vẫn làm tốt bài thi Ngữ văn

Theo các thí sinh cho biết, đề thi năm nay không "trúng tủ", kiến thức yêu cầu cả ở chương trinh lớp 11 và lớp 12; tuy nhiên do đề không khó, nêu hầu hết các em đều làm được. Các điểm thi tại Hà Nội ghi nhận các thí sinh ra khỏi phòng thi với vẻ mặt rạng rỡ.

9 giờ 20 phút, tại một số điểm thi trên địa bàn Hà Nội, đã có thí sinh ra khỏi phòng thi. Tuy nhiên, do chưa hết 2/3 giờ làm bài, theo quy định những thí sinh này chưa được ra khỏi khu vực thi. 

Khoảng 10 giờ thí sinh đổ ra khỏi phòng thi, rất nhiều thí sinh ôm chầm lấy người thân chia sẻ làm được bài. Em Quỳnh Anh, trường Đào Duy Từ cho biết: Em ôn lệch hoàn toàn nhưng em thấy vẫn làm được. Phần đọc hiểu là khó nhất nên không làm kỹ lắm. Phần liên quan đến kiến thức trong sách giáo khoa trong quá trình học vẫn được ôn nên cũng làm được.

Tại điểm thi THCS Đống Đa:

Các thí sinh đã ra khỏi phòng thi vẫn phải ngồi ở trong khu vực điểm thi do chưa hết 2/3 thời gian làm bài.

Tại điểm thi THCS Việt Nam - Angiêri:

Đã có những thí sinh ra khỏi điểm thi. Theo các em chia sẻ, đề thi phần nghị luận xã hội liên quan đến thực tế nhiều. Phần kiến thức nằm trong sách giáo khoa của cả lớp 11 và lớp 12 nên thí sinh phải học nhiều mới có thể làm tốt được.

Những thí sinh đầu tiên ra khỏi điểm thi THCS Việt Nam - Angiêri có tâm lý khá ổn định.

Ôm chầm lấy mẹ vì làm được bài.


Tại điểm thi trường PTTH Việt Đức:

Thí sinh trao đổi bài làm ngữ văn sau khi kết thúc kỳ thi. Em Đặng Phương Linh, trường THPT Trần Phú cho biết, đề thi năm nay khá sát với thực tế. Em làm được 85%.

Em Đỗ Bá Hùng, thi tại điểm thi THPT Việt Đức cho biết: Với câu hỏi đề thi không trúng khi ôn nhưng quá trình học đã được học ôn nên vẫn làm được bài.Thí sinh nói về đề thi ngữ văn hôm nay:


Thí sinh Phan Ngọc Long (học sinh trường Trung học phổ thông Việt Đức) bị tai nạn vào tháng 4, phải nghỉ học 2 tháng và mới đi học lại 2 tuần gần đây, cho biết: Cơ bản đề trong nội dung học nên làm được 90%:
Em Nguyễn Bảo Hân, 12 A2 trường THPT Kim Liên chia sẻ về đề thi Ngữ văn:

Nhóm PV Báo Tin tức

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản