Thí sinh được chuyển hồ sơ ĐKXT nguyện vọng 2,3 trong 15 ngày

Ngày 27/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: Bắt đầu từ kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011 sẽ cho phép các thí sinh được rút hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) nguyện vọng 2 hoặc nguyện vọng 3 nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh và nâng cao chất lượng tuyển sinh đầu vào của các trường, t ránh tình trạng có trường tuyển không đủ chỉ tiêu, trường lại có thí sinh điểm cao nhưng vẫn trượt.

Bộ cũng đã ban hành cụ thể hướng dẫn việc thực hiện chủ trương trên như sau: T rong thời hạn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển quy định, hàng ngày các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng cập nhật thông tin về hồ sơ của thí sinh vào máy tính bằng phần mềm tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011 (DH11) và công bố công khai trên Website của trường.

Thông tin về hồ sơ ĐKXT của thí sinh bao gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, số báo danh, đối tượng, khu vực, điểm thi từng môn và tổng điểm 3 môn thi; số thứ tự hồ sơ; mã ngành ĐKXT, ngày nhận hồ sơ ĐKXT; ngày trả hồ sơ ĐKXT (nếu có).

Thí sinh được rút hồ sơ đăng ký xét tuyển đã nộp trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày bắt đầu thời hạn nộp hồ sơ của mỗi đợt đăng ký xét tuyển được quy định trong lịch công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2011.

Thí sinh trực tiếp hoặc có thể ủy quyền cho người khác đến trường để rút hồ sơ đăng ký xét tuyển đã nộp. Trong trường hợp ủy quyền, thí sinh phải viết giấy ủy quyền và người được ủy quyền đến rút hồ sơ phải mang theo giấy ủy quyền kèm giấy chứng minh nhân dân của mình. Lệ phí đăng ký xét tuyển của thí sinh rút hồ sơ đã nộp, do Hiệu trưởng các trường xem xét quyết định và công bố công khai.

Với quy định mới này, Bộ GD - ĐT đã tăng cơ hội trúng tuyển lên nhiều cho các thí sinh đã trót ĐKXT vào trường có điểm đầu vào cao hơn điểm thực tế của mình đồng thời nâng cao mặt bằng điểm trúng tuyển lên cho toàn bộ hệ thống các đại học, cao đẳng trong toàn quốc./.

TTN
loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản