Thanh tra đột xuất chấm thi cao đẳng tại hai trường

Ngày 21/7, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011; Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Ngô Kim Khôi đã thanh tra đột xuất công tác chấm thi cao đẳng tại Trường Cao đẳng kinh tế công nghiệp (CĐKTCN) và Trường Đại học Công nghệ GTVT. Đây là hai trường cao đẳng có số lượng bài thi đông nhất trong khối các trường cao đẳng của cả nước.

Tại hai điểm thanh tra trên, Thứ trưởng Bùi Văn Ga và Phó Vụ trưởng Ngô Kim Khôi đã đặc biệt lưu ý Hội đồng chấm thi các cơ sở hai điểm sau: Tuyệt đối không được hợp đồng, phân công các giáo viên có người thân dự thi cao đẳng năm 2011 tham gia làm công tác chấm thi; không cử các cán bộ đã tham gia công tác dọc phách làm tiếp các công việc tiếp sau của quy trình chấm thi như tham gia tổ thư ký, giúp việc... đảm bảo đội ngũ cán bộ độc lập giữa hai vòng: Tiếp xúc với bài thi trước và sau lúc đã dọc phách. Do kỳ thi cao đẳng diễn ra vào đợt cuối nên đoàn công tác của Bộ GD-ĐT cũng lưu ý các trường tổ chức chấm thi thận trọng, nghiêm túc nhưng cũng phải chú ý đảm bảo tiến độ để kịp công bố kết quả thi cho thí sinh theo đúng quy định.

Trường CĐKTCN có hơn 12.000 thí sinh dự thi và Trường Đại học Công nghệ GTVT (vốn là trường Cao đẳng GTVT mới được nâng cấp thành trường đại học) có gần 21.000 thí sinh dự thi. Qua kiểm tra cho thấy, công tác chấm thi đã được các trường tổ chức chặt chẽ, đúng quy chế. Khu vực chấm thi của cả hai trường đều được bảo vệ và cách ly với bên ngoài. Các giáo viên chấm thi đều được tập huấn kỹ, đảm bảo chấm bài thi đúng theo thang điểm và đáp án chính thức đã được Trưởng ban Đề thi của Bộ GD - ĐT phê duyệt. Trước đó các giáo viên đều tham gia thảo luận đáp án, chấm thử để không xảy ra sai sót trong quá trình chấm thi, tránh thiệt thòi cho thí sinh. Cả hai trường trên đều hợp đồng mời giám thị chấm thi là giáo viên bộ môn toán của một trường THPT. Do vậy có sự đều tay và thống nhất trong cách chấm bài, đảm bảo công bằng cho mọi thí sinh dự thi vào trường. Mỗi bài thi đều được chấm theo hai vòng độc lập.

P.V

loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản