Tăng cường xe khách đưa thí sinh về quê

Sáng nay, các thí sinh đã kết thúc kỳ thi ĐH, CĐ đợt 2. Sau khi thi xong, thí sinh và người nhà thí sinh đã ùn ùn đổ về các bến xe để về quê. Sở GTVT các địa phương đã tăng cường phương tiện phục vụ nhu cầu đi lại của thí sinh trong dịp này.

 

Sĩ tử ùn ùn đổ về Bến xe Mỹ Đình, Hà Nội sau khi kết thúc đợt 1, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2012. Ảnh: Phong Anh.

 

Đợt 2, kỳ thi đại học, cao đẳng 2012 đã kết thúc. Nhờ chú trọng quán triệt tinh thần, công tác chuẩn bị thi nên các điểm thi cơ bản diễn ra an toàn, nghiêm túc. Tại kỳ thi này không có sự cố nghiêm trọng trong việc đi lại nhờ các địa phương tích cực đảm bảo an toàn giao thông, tăng cường thêm nhiều chuyến xe phục vụ thí sinh. 

 

*Buổi thi cuối cùng với các môn thi Hóa, Địa, Ngoại ngữ đã kết thúc đợt 2, kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2012. Trong đợt này, Đại học Thái Nguyên có gần 26.500 thí sinh dự thi ở các khối B, C, D, M, T, N và H, đạt 80,15% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, khối B có 17.308 thí sinh, khối C có 3.749 thí sinh, khối D có 3.952 thí sinh, khối H có 35 thí sinh, khối M có 982 thí sinh, khối N có 41 thí sinh và khối T có 356 thí sinh.

 

Trong đợt này, Hội đồng tuyển sinh Đại học Thái Nguyên có 851 phòng thi tổ chức tại 22 điểm thi. Nhìn chung, đợt 2 kỳ thi Đại học, Cao đẳng vào Đại học Thái Nguyên diễn ra an toàn, đảm bảo đúng quy chế. Tuy nhiên còn có 20 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó có 15 thí sinh bị đình chỉ thi do mang tài liệu, máy điện thoại di động vào phòng thi, 5 trường hợp bị khiển trách. Trong đợt thi này, Đại học Thái Nguyên đã bố trí gần 2.200 cán bộ trực tiếp tham gia công tác coi thi và phục vụ coi thi, ngoài ra còn có gần 80 cán bộ làm nhiệm vụ in, sao đề thi và các chiến sỹ, công an trực tiếp bảo vệ cho kỳ thi được diễn ra an toàn.

 

Vì là ngày thi cuối nên lượng thí sinh và người nhà thí sinh tham gia giao thông tăng đột biến, nhất là trên trục đường Lương Ngọc Quyến (đoạn gần khu vực Bến xe khách Thái Nguyên) và một số địa điểm thi nằm trên Quốc lộ 3, lực lượng Cảnh sát giao thông Thái Nguyên đã làm nhiệm vụ kịp thời nên không gây ách tắc giao thông. Ngoài ra, để khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ như những mùa thi trước, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thái Nguyên đã tăng cường thêm 30 xe khách phục vụ trên 1.200 lượt khách nên tình trạng tắc nghẽn cục bộ hầu như không xảy ra.

 

* Tại Bình Định, tổng số thí sinh có mặt dự thi vào buổi sáng 10/7 là 29.285/34.206 thí sinh đăng ký, đạt 85,61%; 1 thí sinh đã bị đình chỉ thi do mang tài liệu vào phòng thi. Ngày thi cuối cùng đã có 5.081 thí sinh vắng thi, riêng khối B thí sinh vắng mặt chiếm gần 1/2 với 2.443 thí sinh, tiếp đến là các khối D1 vắng 1.700 thí sinh và khối C vắng 776 thí sinh. Nhìn chung, buổi thi sáng 10/7 đã diễn ra bình thường, trật tự và nghiêm túc.

 

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đinh Thanh Đức, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn và Chủ tịch Hội đồng coi thi Cụm Liên trường Quy Nhơn cho biết: Qua 2 đợt thi, nhờ sự phối hợp đồng bộ của các cấp lãnh đạo Đảng - chính quyền, đoàn thể, địa phương, cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi và sự đồng hành giúp đỡ của các nhà Chùa cùng với sự hỗ trợ tích cực của lực lượng cảnh sát, đã đảm bảo cho kỳ thi tuyển sinh đại học và cao đẳng Cụm liên trường Quy Nhơn được thực hiện nghiêm túc, đúng qui chế và an toàn.

 

* Sau buổi thi sáng 10/7, đa số thí sinh và phụ huynh ở tỉnh xa về Đồng Nai dự thi đều được những sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi đưa đến tận các nhà ga, bến xe để trở về quê. Các đơn vị vận tải, theo chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai, cũng đã chuẩn bị đầy đủ phương tiện để phục vụ thí sinh nên không xảy ra tình trạng sinh viên không mua được vé tàu, xe. Lực lượng cảnh sát giao thông cũng đã được huy động, chốt chặn tại các ngã 3, những địa điểm có nguy cơ xảy ra tai nạn cao. Nhờ làm tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nên qua 2 đợt thi, tại Đồng Nai không có sĩ tử nào phải bỏ thi vì tai nạn giao thông.

 

TTXVN/Tin tức

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản