Đề Hóa, Ngoại ngữ vừa sức; vấn đề thời sự ‘vào’ đề Địa

Trong buổi thi sáng nay, 10/7/2012, 598.658 thí sinh thi các khối: khối B thi môn Hóa học, khối D thi môn Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm (90 phút), khối C thi môn Địa lí theo hình thức tự luận (180 phút), khối Năng khiếu thi các môn năng khiếu đã hoàn thành bài thi, kết thúc đợt 2 kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2012.

 

Thí sinh chuẩn bị trước khi thi môn năng khiếu vẽ, đồ hoạ tại Hội đồng thi trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (điểm thi số 2, trường THPT Phan Đình Phùng). Ảnh: Minh Quyết – TTXVN

 

8 giờ 45 phút sáng nay, nhiều thí sinh thi khối B tại Hội đồng tuyển sinh ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) khá tự tin khi vừa hoàn thành môn thi Hóa. Thí sinh Lê Thị Thủy (Hà Đông, Hà Nội) thi vào khoa Công nghệ sinh học của trường cho biết: “Đề thi Hóa năm nay dễ hơn so với năm ngoái. Em làm được khoảng 70 – 80%. Lượng bài tập chiếm hơn nửa so với phần lý thuyết nhưng em đều làm được. Nếu bạn nào có học lực giỏi thì dễ đạt điểm tuyệt đối với đề này”.

 

Còn tại Hội đồng tuyển sinh ĐH Hà Nội, nhiều thí sinh thi khối D cho biết, các em tự tin làm được bài, mặc dù phần bài đọc tương đối khó và có nhiều từ mới. Thí sinh Võ Thu Trang (THPT Cầu Giấy, Hà Nội) thi vào ngành Ngôn ngữ Nhật cho rằng, đề tiếng Anh khối D khó hơn khối A1 nhưng khó tương đương với mọi năm. Đề thi đều nằm trong chương trình cơ bản, khọc sinh há giỏi có thể đạt 7-8 điểm nhưng để đạt điểm tuyệt đối không dễ.

 

10 giờ 15 phút trước cổng trường ĐH Khoa học Xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội), các thí sinh vừa kết thúc môn thi Địa lí khá phấn khởi. Một số thí sinh cho biết: “Đề thi đề cập đến vấn đề Trường Sa, Hoàng Sa”. Thí sinh Vũ Lê Mai (THPT Yên Phong I, Bắc Ninh) cho hay, đề thi bám sát chương trình phổ thông. Cũng đoán trước năm nay những vấn đề thời sự sẽ được đề cập đến nên em đã học khá kỹ. Với câu hỏi “Chứng minh rằng vùng biển nước ta giàu tài nguyên khoáng sản và nguồn lợi sinh vật biển” và “các huyện đảo Trường Sa, Hoàng Sa, Vân Đồn, Cồn Cỏ thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nào”, em làm khá tốt. Dự kiến, điểm bài môn Địa lí có thể đạt tới điểm 8 – 9.

 

Thí sinh Nguyễn Thế Tiến (Hà Nam) cho biết, ngay từ khi làm đề tốt nghiệp THPT, em đã nghĩ vấn đề thời sự về biển đảo sẽ được quan tâm nên ôn tập khá kỹ. Nắm vững kiến thức và khai thác Atlat thì sẽ làm tốt ở câu này. Nhiều bạn trong phòng khá hào hứng với đề thi này.

 

Bộ GD – ĐT cho biết, đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu, không có sai sót.

 

Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 đánh giá, Quy chế thi được chấp hành nghiêm túc tại các Hội đồng thi, không khí trường thi trật tự, an toàn. Những vi phạm Quy chế và sai sót của thí sinh và cán bộ làm công tác thi đã được phát hiện và xử lý kịp thời. Trong buổi thi ngày 10/7, có 52 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách 10, cảnh cáo 5, đình chỉ thi 37), không có cán bộ coi thi nào bị xử lý kỷ luật.

 

 

Lê Vân

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản