'Sức nóng' của Solve For Tomorrow 2022 tăng dần sau hai tháng khởi động

Chỉ sau gần 2 tháng phát động, Solve for Tomorrow 2022 đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng các bạn trẻ đam mê công nghệ. Điều này vừa cho thấy "sức nóng" của Solve for Tomorrow 2022, vừa cho thấy ngon lửa đam mê STEM đã và đang được lan toả và thắp sáng.

Chú thích ảnh

Nỗ lực truyền lửa

"Solve for Tomorrow 2022" - cuộc thi ươm mầm tài năng công nghệ trẻ do Samsung tổ chức, được khởi động tại Việt Nam từ ngày 12/5/2022, và dự kiến sẽ kéo dài đến hết ngày 13/11/2022

Để cuộc thi được lan toả sâu rộng, trong suốt những ngày tháng 5 vừa qua, ban tổ chức đã liên tục giới thiệu "Solve for Tomorrow 2022" tới các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước

Cụ thể, tính đến cuối tháng 6/2022, cuộc thi đã được giới thiệu tại 32 tỉnh thành, 291 trường học, đồng thời có 8189 học sinh và 1139 giáo viên đã tham gia khoá đào tạo trực tuyến thông qua Website của chương trình. Con số này hứa hẹn sẽ còn tiếp tục tăng bởi cổng đăng ký của cuộc thi vẫn đang tiếp tục nhận các bài dự thi Vòng sơ khảo đến hết ngày 15/7/2022.

Chú thích ảnh
Solve for Tomorrow 2022 được khởi động liên tục tại nhiều trường học trên cả nước.

Chia sẻ về những lần truyền lửa tại các ngôi trường này, bà Đoàn Bích Ngọc - Giám đốc điều hành Tổ chức JA Vietnam - Đơn vị thành viên của tổ chức JA toàn cầu– đơn vị đồng hành cùng Samsung tổ chức cuộc thi Solve For Tomorrow 2022, cho biết: “Tôi thật sự bất ngờ trước sự quan tâm của các em học sinh tới chương trình, các em đã có những câu hỏi rất hay và thông minh cho thấy mong muốn nghiêm túc được tham gia cuôc thi năm nay”.

“Các chương trình phát động không chỉ để giới thiệu về cuộc thivà kêu gọi các em học sinh tham gia mà còn là cơ hội để chúng tôi lan toả ngọn lửa đam mê sáng tạo, yêu thích công nghệ tới thế hệ tương lai của đất nước. Chúng tôi tin rằng chương trình năm nay sẽ tìm kiếm được nhiều đội thi xuất sắc với những giải phápkiến tạo hữu hiệu cho những thách thức của xã hội hiện tại và tương lai”,  bà Ngọc chia sẻ thêm.

Bên cạnh khởi động cuộc thi trực tiếp tại các trường, các bạn học sinh có thểtiếp cận thông tin về cuộc thi thông qua hai kênh thông tin trực tuyến là website của cuộc thị tại địa chỉ: https://kientaotuonglai.com.vn/#show-video-home và Fanpage https://www.facebook.com/Solvefortomorrowvietnam

Thông tin về thời gian của các vòng thi, thể lệ cuộc thi được đăng tải trên website và cũng là nơi các đội thi đăng ký để tham gia những khóa học trực tuyến hữu ích và hoàn toàn miễn phí của Solve for Tomorrow.

Tại đây, thầy cô và các bạn học sinh có thể lựa chọn những khóa học về STEM để nâng cao kiến thức của mình như khóa học giáo dục STEM, khóa học tư duy thiết kế, phương pháp nghiên cứu và kỹ năng mềm,…

Thông qua hai kênh thông tin này, các bạn học sinh và giáo viên có thể được giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình dự thi bằng cách nhắn tin trực tiếp qua fanpage hoặc liên hệ qua kênh hotline của chương trình.

Sức hút tăng qua mỗi mùa giải

Những con số trên là những con số biết nói cho thấy sức hút của Solve for Tomorrow không ngừng tăng qua mỗi mùa giải. Năm 2020, cuộc thi có gần 400 bài dự thi sơ khảo từ 143 trường thuộc 14 tỉnh, thành. Đến năm 2021, con số này là 1.500 bài dự thi từ 315 trường, thu hút 75.000 giáo viên và học sinh trên cả nước . Loạt dự án từ cuộc thi để lại dấu ấn mạnh mẽ, cho thấy sức sáng tạo trong ứng dụng công nghệ của thế hệ trẻ Việt Nam.

Từ những con số là tín hiệu tích cực ban đầu, Solve for Tomorrow 2022 cũng được kỳ vọng sẽ bội thu ý tưởng với nhiều dự án có thể thay đổi tương lai từ bàn tay, khối óc của GenZ.

Solve for Tomorrow 2022 được chia làm hai bảng: bảng A dành cho học sinh THCS, và bảng B dành cho học sinh THPT. Các em học sinh sẽ ứng dụng các kiến thức về khoa học kỹ thuật nhằm tìm ra giải pháp cho các vấn đề xã hội liên quan đến bốn lĩnh vực: Xã hội, Môi trường, Giáo dục, Y tế và Sức khỏe.

Cuộc thi mang đến nhiều kiến thức bổ ích về STEM (Science, Technology, Engineering, Math - khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học) dành cho bạn học sinhqua những buổi đào tạo miễn phí từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Ngoài ra, cuộc thi giúptrau dồi kỹ năng mềm cần thiết, giúp giáo viên và học sinh nâng cao khả năng nghiên cứu, trình bày dự án khoa học, đồng thời ứng dụng vào côngviệc và phát triển trong thời đại công nghệ.

Hoàn thành khóa đào tạo của cuộc thi, học sinh có thể tự tin triển khai một dự án hoàn chỉnh. Bên cạnh giải thưởng tương xứng với sự sáng tạo, các dự án triển vọng có cơ hội được Samsung chung tay hiện thực hóa để mang đến thay đổi tích cực cho đời sống xã hội.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên đến 2 tỷ đồng với nhiều hạng mục giải hấp dẫn. Các đội dành giải nhất ngoài việc nhận được quà tặng là sản phẩm công nghệ hiện đại của Samsung còn có cơ hội du lịch tại Hàn Quốc.

"Trao cơ hội và khơi dậy tiềm năng của những người trẻ ngay từ trên ghế nhà trường, Solve for Tomorrow nhiều năm qua vẫn đi theo đúng tinh thần và nền tảng tầm nhìn CSR toàn cầu "Together for Tomorrow - Enabling People" của Samsung. Thông qua chương trình, Samsung đã và đang cố gắng tạo ra một sân chơi sáng tạo để tất cả các em học sinh có thể phát huy năng lực của bản thân. Chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để phát triển những sân chơi như thế này trong tương lai", ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam khẳng định.

PV
Samsung khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2022
Samsung khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2022

Ngày 12/5, Tổ hợp Samsung Việt Nam, Công ty Điện tử Samsung Vina và Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam chính thức khởi động cuộc thi “Solve for Tomorrow 2022” nhằm khuyến khích học sinh ứng dụng công nghệ vào thực tiễn nhằm giải quyết các vấn đề của xã hội và địa phương.

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN