Sơ khảo Olympic tiếng Anh dành cho học sinh THCS

Sáng 10/1, hơn 1.200 thí sinh đến từ 327 trường đã tham dự lễ khai mạc và vòng sơ khảo cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh trung học cơ sở TP Hà Nội năm học 2015 – 2016 tại trường THCS Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy.

Điểm nổi bật của cuộc thi năm nay là có sự tham gia của tất cả học sinh khối trung học cở sở của 30 quận, huyện trên địa bàn thành phố.


Đây là một trong những nỗ lực của Sở Giáo dục & Đào tạo cùng Tổ chức giáo dục quốc tế Language Link thực hiện “Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020” nhằm nâng cao trình độ tiếng Anh trong cộng đồng. Qua 6 năm tổ chức, Olympic tiếng Anh trung học cơ sở (THCS) thực sự đã trở thành một sân chơi hấp dẫn, lý thú và bổ ích, được các em học sinh mong chờ hàng năm. Tham gia cuộc thi, các em được thử sức bài thi theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế, kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Các thí sinh tham gia vòng sơ khảo.

Ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội cho biết, việc tổ chức kỳ thi theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế như Olympic tiếng Anh THCS và định hướng cho các em trau dồi các kỹ năng tiếng Anh toàn diện đang là xu hướng phù hợp với nhu cầu hiện nay của xã hội. “Đặc biệt, với quyết định của Bộ Giáo dục & Đào tạo về miễn thi tốt nghiệp trung học phổ thông môn tiếng Anh cho các học sinh đạt chứng chỉ IELTS/TOEFL/TOEIC sẽ là một lợi thế lớn khi các em được trang bị và trải nghiệm từ bây giờ”, ông Quang nói.


Hơn nữa, quy chế cộng điểm xét tuyển vào lớp 10 sẽ tiếp tục được áp dụng cho các thí sinh đạt giải cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS như quy định của kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố. Cụ thể, học sinh đạt giải Nhất sẽ được cộng 2 điểm; 1,5 điểm cho giải Nhì và 1 điểm cho giải Ba. Cuộc thi cũng sẽ trao giải thưởng tổng giá trị lên tới hơn 500 triệu đồng, trong đó bao gồm các suất học bổng tiếng Anh tại Language Link Việt Nam, giúp các em trau dồi và hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh trong môi trường quốc tế.


Ông Gavan Iacono, Tổng giám đốc Language Link Việt Nam chia sẻ, cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS ngày càng thu hút các em học sinh. Số lượng thí sinh, các trường và số quận huyện tham gia sân chơi tăng lên qua các năm. Từ chỉ có hơn 1.000 thí sinh dự thi hàng năm, đến nay cuộc thi đã thu hút hơn 7.000 thí sinh.


“Chúng tôi tự hào khi các thế hệ học sinh, trong đó có nhiều em là cựu học sinh của Language Link Việt Nam trưởng thành từ cuộc thi hiện đang theo học tại những trường chuyên, lớp chọn hàng đầu thủ đô và tiếp tục đạt được nhiều thành tích cao trong học tập”, ông Gavan Iacono cho biết.


Tại vòng sơ khảo, thí sinh đã trải qua phần thi trắc nghiệm gồm 80 câu hỏi trong thời gian 90 phút nhằm đánh giá các kỹ năng đọc hiểu, viết, ngữ pháp và sử dụng từ vựng. Bài thi sẽ được chấm trên phần mềm chấm bài thi trắc nghiệm chuyên dụng để chọn lựa ra những thí sinh đạt số điểm cao nhất tiếp tục bước vào vòng 2. Vòng 2 sẽ kiểm tra kỹ năng nghe hiểu và nói, trong đó phần thi nói sẽ do các giáo viên bản ngữ của Language Link Việt Nam đảm nhiệm. Nội dung thi nằm trong chương trình tiếng Anh THCS (từ lớp 6 đến hết chương trình lớp 9) do Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành.

X.P

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản