Sở GD&ĐT Hà Nội báo cáo về vụ việc nghi thầy giáo dâm ô học sinh

Hôm nay (12/4), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã có văn bản báo cáo Bộ GD&ĐT về sự việc một giáo viên dạy Toán của Trường THCS Trần Phú (Q.Hoàng Mai, Hà Nội) bị tố có hành vi dâm ô với 7 nam sinh.

Chú thích ảnh
Chiều 11/4, đại diện trường THCS Trần Phú đã có cuộc trao đổi thông tin với báo chí xung quanh vấn đề này. Ảnh: L.S/Báo Tin tức

Sự việc cụ thể được tóm tắt trong báo cáo của Sở GD&ĐT. Theo đó, sáng ngày 10/4, chị M.H, hộ khẩu thường trú tại phường Trần Phú, quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã đến gặp Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, phản ánh về việc con trai chị là học sinh Trường THCS Trần Phú cùng 6 bạn học cùng lớp đang được ôn luyện đội tuyển học sinh giỏi Toán lớp 6 bị thầy giáo H. dạy Toán trêu đùa quá mức tại trường. Cũng trong ngày 10/4, vụ việc nêu trên đã được đăng tải trên một tờ báo điện tử.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Sở GD&ĐT Hà Nội đã cử lãnh đạo Sở trực tiếp đến trường nắm bắt tình hình và phối hợp với UBND quận Hoàng Mai cùng các cơ quan chức năng chỉ đạo, giải quyết vụ việc.

Cùng tham gia buổi làm việc được tổ chức vào hồi 18 giờ 45 phút ngày 10/4 giữa phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai với 7 cha, mẹ học sinh có con đang tham gia bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi toán khối 6 do thầy giáo H. giảng dạy, có Chủ tịch UBND phường Trần Phú, Phó Trưởng Công an phường Trần Phú, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường, cán bộ Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Hoàng Mai. Các cha, mẹ học sinh đã khẳng định vụ việc không như nội dung bài báo đã nêu.

Với thầy H, nhà trường đã tạm đình chỉ 3 ngày để cùng cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

Hiện nay, vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an quận Hoàng Mai) thụ lý, tổ chức xác minh, điều tra làm rõ có hay không hành vi dâm ô với trẻ em của thầy giáo H. với các em học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi Toán như một số báo đăng tải thông tin.

Sở GD&ĐT Hà Nội và UBND quận Hoàng Mai đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT Hoàng Mai, Ban Giám hiệu Trường THCS Trần Phú cung cấp thông tin xác thực nhất cho các cơ quan báo chí để tránh tạo nên phản ánh trái chiều, gây bức xúc trong dư luận nhân dân cho đến khi Cơ quan Công an có kết luận chính thức nội dung vụ việc. Đồng thời, đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông phải kiểm chứng, xác minh thông tin trước khi đưa ra công luận để tránh ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của các cá nhân có liên quan.

L.S/Báo Tin tức
Đình chỉ công tác 3 ngày thầy giáo bị tố dâm ô học sinh nam
Đình chỉ công tác 3 ngày thầy giáo bị tố dâm ô học sinh nam

Theo chia sẻ của bà Ngô Thị Thu Anh, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Trần Phú (Quận Hoàng Mai, Hà Nội) về thông tin thầy giáo dạy toán của trường bị phụ huynh tố có hành vi sờ vào bộ phận sinh dục của một số học sinh nam. Hiện vụ việc đang được công an quận và các cơ quan chức năng khẩn cấp điều tra. Giáo viên này bị tạm đình chỉ công tác ba ngày kể từ ngày 11/4, để phục vụ công tác điều tra.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN