Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú nói gì về nghi vấn thầy giáo dâm ô học sinh nam?

Chiều 11/4, bà Ngô Thị Thu Anh, Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú (Quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã có cuộc gặp gỡ báo chí cung cấp thông tin xung quanh vụ việc một thầy giáo dạy bồi dưỡng học sinh giỏi Toán ở trường bị tố cáo có hành vi dâm ô với 7 nam học sinh.

Chú thích ảnh
Hiệu trưởng Ngô Thị Thu Anh cho biết: Bà rất bất ngờ khi báo chí đăng tải thông tin thầy giáo bồi dưỡng học sinh giỏi của trường bị tố dâm ô.

Theo bà Ngô Thị Thu Anh, nhà trường đang phối hợp cùng cơ quan chức năng xác minh vụ việc báo chí nêu. Đồng thời đã tạm đình chỉ 3 ngày đối với thầy giáo này để làm rõ việc có hay không có việc dâm ô với học sinh nam; đồng thời bố trí giáo viên khác dạy thay.

Chú thích ảnh
Bà Thu Anh cung cấp thông tin vụ việc cho báo chí.
Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, nếu xác định được vi phạm phải xử lý nghiêm. Không bố trí đứng lớp nếu giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo và nếu vi phạm nghiêm trọng thì đuổi ra khỏi ngành.

Bà Ngô Thị Thu Anh cho biết, thầy giáo bị tố cáo sinh năm 1975, đã dạy tại trường 21 năm. Đây là thầy giáo có năng lực chuyên môn tốt, nhiều năm đảm nhiệm việc bồi dưỡng học sinh giỏi. Quan điểm của trường là không bao che và sẵn sàng phối hợp với công an trong quá trình xác minh. Nếu như kết quả xác minh có dấu hiệu vi phạm, chúng tôi sẽ kiến nghị các cơ quan có trách nhiệm xử lý theo đúng quy định.

Xem clip Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú nói về vụ việc:

Theo Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú, việc bồi dưỡng học sinh giỏi tại trường đã được thực hiện trong nhiều năm. Mỗi lớp đội tuyển chỉ có 3 - 7 em, học tại trường vào buổi chiều, thời gian khoảng 90 phút. Đây là lớp bồi dưỡng học sinh giỏi tại trường chứ không phải tại nhà. Việc bồi dưỡng này hoàn toàn miễn phí. Đội tuyển Toán lớp 6 có 7 nam sinh. Sau sự việc, các em vẫn đến lớp chính khóa bình thường. Riêng buổi ôn luyện đội tuyển gần nhất, chỉ có 2 em đi học.

"Tôi cũng hoàn toàn nhất trí với phụ huynh và cảm ơn phụ huynh đã thông báo, hợp tác với nhà trường. Ngay sau đó, tôi đã báo cáo bằng điện thoại với Trưởng Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai. Nhưng sau đó, chúng tôi bất ngờ khi báo chí đăng tải thông tin thầy giáo bồi dưỡng học sinh giỏi bị tố dâm ô" - Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú chia sẻ.
L.S/Báo Tin tức

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản