Sinh viên Việt Nam giành giải cao trong cuộc thi thiết kế quốc tế

Sinh viên Đinh Quang Tuyền, sinh viên ngành kỹ thuật hóa học tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã giành giải thưởng lớn trong cuộc thi thiết kế "UniSim Design Student Challenge" khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2012, do Honeywell tổ chức.


Đinh Quang Tuyền và Giáo sư Nguyễn Thị Minh Hiền.

Theo BTC, Đinh Quang Tuyền đã sử dụng bộ sản phẩm thiết kế là phần mềm UniSim® Design Suite để mô phỏng hiệu quả chu trình chuyển đổi quan trọng nhất trong các nhà máy lọc dầu, được gọi là cracking xúc tác hóa lỏng (Fluidized Catalytic Cracking - FCC). Đề tài này sẽ giúp tối đa hóa sản lượng thành phẩm thu được. Độ chính xác của mô hình mô phỏng này đã được thử nghiệm qua việc sử dụng dầu thô từ một nhà máy lọc dầu của Việt Nam.


“Cuộc thi này đã giúp các sinh viên có thêm kinh nghiệm thực tiễn về những vấn đề thực tế mà các công ty sản xuất đang phải đối mặt”, Giáo sư Nguyễn Thị Minh Hiền, giảng viên tại Phòng Thí nghiệm hóa dầu và chất xúc tác thuộc ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội, chia sẻ. “Cuộc thi này không chỉ giúp các sinh viên của chúng tôi áp dụng kiến thức của mình bên ngoài nhà trường mà còn giúp các em được trải nghiệm để trở thành các nhà lãnh đạo tương lai trong ngành công nghiệp này”.


Ngoài giải thưởng dành cho Đinh Quang Tuyền, BTC còn trao 5 giải khuyến khích cho các sinh viên tham gia cuộc thi. Sinh viên Trần Ngọc Công cùng với giảng viên, Giáo sư Nguyễn Thị Minh Hiền của Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, đã giành một trong 5 giải khuyến khích này.


Cuộc thi "UniSim Design Challenge" là một trong những sáng kiến của nhóm Honeywell Process Solution nhằm động viên, khuyến khích các sinh viên đang theo học ngành kỹ thuật. Ngoài khu vực châu Á - Thái Bình Dương, nhóm HPS còn tổ chức các cuộc thi thường niên dành cho sinh viên tại châu Âu, Trung Đông, châu Phi (EMEA), cũng như các khu vực của châu Mỹ.


Nguyệt Nga

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản