Sinh viên gốc Việt đoạt giải thưởng giáo dục của Ôxtrâylia

Sinh viên K'Chin (ảnh), 21 tuổi, người gốc Việt đang học tập tại Ôxtrâylia vừa đoạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc nhất bang Queensland năm 2010. Danh hiệu này nằm trong hệ thống Giải thưởng Giáo dục và Đào tạo quốc tế có giá trị của Ôxtrâylia, được trao thường niên.

K'Chin sinh năm 1989, tại tỉnh Lâm Đồng. Em bị thương nặng ở chân phải khi mới gần một tháng tuổi, khiến em trở thành tàn tật. Năm K'Chin 13 tuổi, Tổ chức từ thiện Rotary Oceania Medical Aid for Children (ROMAC) của Ôxtrâylia đã đề nghị hỗ trợ em chữa bệnh. Vì các phương tiện y tế ở Việt Nam thời điểm đó chưa đủ khả năng thực hiện những phẫu thuật chỉnh hình cần thiết, K'Chin đã được đưa tới Queensland. Em phải trải qua 16 ca đại phẫu, và gần bốn năm sau, K'Chin trở về Việt Nam. Nhưng do bị biến chứng, em trở lại Ôxtrâylia để được điều trị thêm. Từ đó, K'Chin bắt đầu sống và học tập tại Queensland.

Đến nay, K'Chin đã tự đi lại được trên đôi chân của mình. Quyết tâm vượt khó, sự chăm chỉ và hiếu học đã giúp em đoạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc nhất Queensland năm 2010. Phát biểu khi nhận giải thưởng, K'Chin nói: “Tôi cảm thấy rất vinh dự vì giải thưởng đã vượt quá những gì mà tôi mong đợi. Lý do tôi đến đây là để được chữa trị chân phải bị thương tật mà thôi. Khi được trao giải, tôi thấy thật tuyệt diệu”.

TTG

loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản