Sáng nay, các thí sinh bắt đầu thi môn Toán

Sáng nay, hàng nghìn thí sinh đã có mặt tại các cụm thi tại TP.HCM để dự thi THPT Quốc gia năm 2015 với bài thi môn Toán.

Sáng nay, hàng nghìn thí sinh đã có mặt tại các cụm thi tại TP.HCM để dự thi THPT Quốc gia năm 2015 với bài thi môn Toán.


Trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2015 với hai môn Toán và Ngoại ngữ. Đây là những môn bắt buộc để được xét công nhận tốt nghiệp. Trong buổi sáng nay, thí sinh làm bài thi môn Toán dưới hình thức tự luận trong 180 phút.


Mới 5 giờ 30 sáng, cha con anh Trịnh Đình Dũng, ngụ tại thành phố Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã có mặt tại điểm thi trường Đại học Bách khoa. Anh Dũng cho biết: “Hai cha con dậy từ 3 giờ 30 sáng, đúng 4 giờ bắt đầu từ thành phố Biên Hòa lên đây. Do tôi sợ kẹt xe và phải vừa đi vừa hỏi đường đến điểm thi nên phải tranh thủ đi thật sớm. Nhưng tình hình giao thông không như mình lo lắng, từ sáng sớm lực lượng cảnh sát giao thông, các đội tiếp sức mùa thi đã có mặt để hỗ trợ điều tiết giao thông, giữ trật tự tại các  điểm thi nên cha con tôi tới sớm”.


Mới 5 giờ 30 sáng, phụ huynh và thí sinh đã có mặt tại điểm thi.


Ghi nhận của phóng viên Tin Tức, từ 5 giờ 30 sáng tại các điểm thi như: trường THPT Lê Hồng Phong, ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Sư phạm, ĐH Sài Gòn, lực lượng CSGT cũng đã có mặt để đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, các em sinh viên trong đội hình “Tiếp sức mùa thi” đã có mặt và chuẩn bị đầy đủ các phương tiện để đảm bảo tốt tình hình trật tự trước cổng trường. Em Phan Tú Anh, chiến sĩ tình nguyện tại cụm thi trường THPT Lê Hồng Phong cho biết: “Chúng em đã tổ chức phân công nhiệm vụ rất chặt chẽ và kỹ lưỡng. Sẽ có bộ phận hỗ trợ lực lượng CSGT không để phụ huynh để xe bừa bãi trên lề đường. Một nhóm khác sẽ hướng dẫn các phụ huynh học sinh đậu xe ngay ngắn trên vỉa hè và phát báo cho các phụ huynh đọc trong thời gian chờ đợi”.


Các chiến sĩ "Tiếp sức mùa thi" đang cấp tập chuẩn bị đón tiếp thí sinh.

Chiến sĩ hỗ trợ lực lượng CSGT đảm bảo trật tự tại cổng trường.


Lực lượng Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ giữ an toàn, trật tự giao thông trước điểm thi trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM.


Do đây là lần đầu tiên tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào Cao đẳng, Đại học nên nhiều thí sinh cảm thấy hồi hộp trước khi bắt đầu cho ngày thi đầu tiên. Nhiều thí sinh đã tới điểm thi từ rất sớm và tranh thủ xem lại một số kiến thức trước khi vào phòng thi. Em Nguyễn Phương Uyên, học sinh trường THPT Nam Hà, tỉnh Đồng Nai chia sẻ: “Dù đã chuẩn bị kỹ kiến thức cho kỳ thi nhưng em vẫn cảm thấy hồi hộp. Hi vọng, khi bước vào phòng thi, đọc kỹ đề thi để thực sự bình tĩnh và làm bài tốt nhất trong khả năng của mình”.

Các em thí sinh đang tranh thủ ôn tập lại kiến thức


Bên cạnh đó, tại điểm thi ĐH Bách Khoa và một số điểm thi khác, các nhóm từ thiện cũng đã có mặt để hỗ trợ thí sinh phần ăn sáng, nước uống.

 

Nhóm từ thiện Huệ Tâm đang chuẩn bị 600 phần ăn và nước uống hỗ trợ thí sinh.

Anh Đức – Đan Phương (Tin Tức)

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản