Quảng Bình tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu, 'Sinh viên 5 tốt'

Chiều 19/11, tại thành phố Đồng Hới, nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Bình tổ chức Lễ tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Bình” năm 2021 và các danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” và “Học sinh 3 tốt” năm học 2020-2021.

Chú thích ảnh
Các nhà giáo trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Bình được tuyên dương, khen thưởng tại buổi lễ. 

Đội ngũ giáo viên của tỉnh với tấm lòng yêu trẻ luôn gương mẫu, hưởng ứng và thực hiện các phong trào thi đua, phấn đấu dạy tốt, học tốt, xây dựng trường học thực sự trở thành ngôi nhà thứ hai của bao thế hệ học sinh, sinh viên. Qua đó góp phần đào tạo cho Quảng Bình lực lượng học sinh, sinh viên có tri thức dồi dào, vừa hồng vừa chuyên. Phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt” trong các đơn vị trường học trên địa cũng được triển khai mạnh mẽ và hiệu quả. Từ thực tế phong trào, riêng năm học 2020-2021, ở cấp trường, toàn tỉnh có 35 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, 165 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” và 331 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt”.

Việc tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu, danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt” góp phần quan trọng tạo nên bức tranh nhiều màu sắc cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong khối trường học. Cùng với ngành Giáo dục và Đào tạo, các phong trào đã tạo ra môi trường cho học sinh, sinh viên rèn luyện, phấn đấu toàn diện trên các mặt chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, học tập, tay nghề và rèn luyện thể lực, hội nhập quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình Đặng Đại Bàng cho biết, Chương trình sẽ tiếp thêm động lực để các bạn tiếp tục phấn đấu đạt được kết quả to lớn hơn, thực sự là những người tiên phong, gương mẫu trong phong trào thi đua, rèn luyện, học tập, giảng dạy của trường, của lớp. Từ đó trở thành những nhà giáo giỏi, cán bộ, người thợ giỏi chuyên môn, vững tay nghề, công dân có ích, đóng góp xứng đáng cho xã hội.

Chia sẻ tại buổi lễ tuyên dương, cô giáo Hà Thị Thanh Huế, Phó Bí thư Đoàn Trường Trung học Phổ thông chuyên Võ Nguyên Giáp bày tỏ niềm tự hào khi được giảng dạy dưới mái trường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Là giáo viên trẻ, cô nhận thức rõ trách nhiệm của mình đối với nghề dạy học. Cô hứa tiếp tục nỗ lực phấn đấu rèn luyện để trở thành hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới, có lý tưởng cách mạng, có đạo đức trong sáng và tri thức vững vàng, góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh.

Chú thích ảnh
Lễ tuyên dương các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào được tuyên dương, khen thưởng tại buổi lễ. 

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Bình Cao Văn Định nhấn mạnh, chương trình là dịp để tôn vinh những đóng góp nổi bật của người thầy trong sự nghiệp giáo dục - đào tạo và sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương, gương sáng học sinh, sinh viên tiêu biểu toàn tỉnh.

Ông Cao Văn Định yêu cầu, thời gian tới, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ triển khai hiệu quả các phong trào, hoạt động để nhà giáo trẻ, học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy năng lực, trí tuệ, đóng góp cho quê hương, đất nước. Đối với các cá nhân được vinh danh, tuyên dương hôm nay tiếp tục không ngừng học hỏi, trang bị kiến thức, kỹ năng, chia sẻ kinh nghiệm dạy và học để mỗi trường học trở thành một tập thể sư phạm mạnh, tiêu biểu. Học sinh, sinh viên tiếp tục học tập, trau dồi kinh nghiệm, nghiên cứu, sáng tạo, học để lập thân lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tuyệt đối không tự thỏa mãn, bằng lòng với thành tích mình đã đạt được. Bên cạnh đó, các cấp, ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cùng chung tay góp sức để sự nghiệp giáo dục - đào tạo của tỉnh tiếp tục phát triển.

Dịp này, Ban tổ chức đã tuyên dương và khen thưởng 19 giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu, 26 học sinh, sinh viên có thành tích, đóng góp trong các phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt” của tỉnh.

Tin, ảnh: Võ Dung (TTXVN)
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc mừng các thầy, cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc mừng các thầy, cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng 20/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến dự Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Trường Tiểu học Thăng Long (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN