Ở những khu vực cách ly y tế, giãn cách xã hội do dịch COVID-19 sẽ tổ chức thi tốt nghiệp đợt 2

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 3/6, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) là kỳ thi rất quan trọng. Kỳ thi này không chỉ lấy kết quả để xét tốt nghiệp mà còn làm căn cứ đánh giá toàn bộ quá trình dạy và học của nhà trường và các địa phương.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn cung cấp thông tin tại họp báo.

Từ đó, có cải tiến về nội dung, phương pháp dạy học, chương trình, làm căn cứ để cái tiến chất lượng, cũng như phần lớn thí sinh dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển đại học.  Năm nay cả nước có hơn 1 triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó 3/4 lấy kết quả để xét vào đại học.

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn, kết quả này quan trọng bởi vì kỳ thi tốt nghiệp THPT cho đến nay bảo đảm độ tin cậy, bảo đảm tính công bằng khi xết tuyển đại học.  

Tầm quan trọng của kỳ thi này đã được khẳng định và đưa vào quy định trong Luật Giáo dục. Vì thế Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã chỉ đạo các địa phương và cùng phối hợp với các ngành chuẩn bị hết kỹ lưỡng để tổ chức kỳ thi đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn cho học sinh, cho cán bộ coi thi, cho những người làm công tác coi thi…  

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn cho biết: Theo kết hoạch kỳ thi này sẽ được tổ chức vào 7-8/7 và cho đến nay công tác chuẩn bị đã diễn ra đúng tiến độ, nghiêm túc. Trong trường hợp dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, vẫn còn địa phương phải cách ly và giãn cách xã hội thì Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có phương án để thí sinh ở khu vực cách ly y tế sẽ dự thi vào đợt 2.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn cho rằng, trong lúc học sinh chờ thi mà diễn biến dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp thì các tỉnh, thành phố sẽ báo cáo Chính phủ để có phương án điều chỉnh.

Tin, ảnh: Viết Tôn/Báo Tin tức
 Từ tháng 8/2021, Việt Nam sẽ tiếp cận nhiều nguồn vaccine ngừa COVID-19
Từ tháng 8/2021, Việt Nam sẽ tiếp cận nhiều nguồn vaccine ngừa COVID-19

Trả lời báo chí tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 3/6 liên quan đến vaccine ngừa COVID-19; cơ chế cho doanh nghiệp, tổ chức cá nhân tham gia, tiếp cận vaccine và cơ chế kiểm soát chất lượng vaccine, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết để có vaccine cho người dân sớm nhất thì Chính phủ khuyến khích tất cả địa phương, doanh nghiệp có điều kiện, có nguồn vacicne cùng tham gia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN