Nội dung biển đảo, World Cup vào đề thi tiếng Anh

Chiều 9/7, các thí sinh kết thúc môn thi tiếng Anh (khối D) và sinh học (Khối B). Theo nhận định chung, đề thi vừa sức thí sinh, đặc biệt, thí sinh bất ngờ với nội dung biển đảo và World Cup xuất hiện trong đề thi tiếng Anh.


Môn thi tiếng Anh với thời gian làm bài 90 phút với đề thi gồm 80 câu hỏi, tập trung vào những nội dung cơ bản trong chương trình học. Điều đặc biệt, khiến các thí sinh bất ngờ là biển đảo và World Cup xuất hiện trong đề thi.


Thí sinh Việt Hà (trường chuyên ĐH Sư phạm) dự thi tại trường ĐH Ngoại thương cho biết: “Em khá bất ngờ bởi đề thi năm nay có 4 câu hỏi bao gồm 2 câu biển đảo và 2 câu về World Cup. Trong đó, câu biển đảo hỏi về vấn đề Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa  nước ta và việc các các nước trên thế giới ủng hộ Việt Nam. Câu về World Cup nói về vấn đề sự thất bại của Tây Ba Nha và cầu thủ Messi”.


Thí sinh rời địa điểm thi.


Nhiều thí sinh đánh giá, đây là vấn đề được giới trẻ quan tâm trong thời gian hiện nay, vì vậy vào đề thi rất hợp lý. Thí sinh Ngọc Mai (Hà Nội) chia sẻ: “Trong 80 câu đề thi có 10 câu thuộc phần khó dàn trải trong các bài làm, trong đó phần đọc hiểu là khá khó, khó nhất trong các nội dung thi. Để thí sinh hiểu hết nội dung của bài khá khó khăn vì có nhiều từ mới phức tạp. Với đề thi này, cần nắm chắc kiến thức trong suốt quá trình học, chứ nếu chỉ riêng kiến thức lớp 12, sẽ khó làm được hết bài”.


Thu Trang

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản