Nhiều trường tốp trên ưu tiên tuyển thẳng

Nhiều trường đại học tốp trên đã công bố có ưu tiên tuyển thẳng đối với những thí sinh đạt yêu cầu trong kỳ tuyển sinh năm 2015.

Theo đó, Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển những thí sinh đủ điều kiện theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm 2015, trường thống nhất dùng 1 bài thi Đánh giá năng lực phục vụ cho xét tuyển vào đại học. Thời gian đăng ký dự thi xét tuyển đại học chính quy năm 2015 của Đại học Quốc gia Hà Nội chia thành 2 đợt: Đợt 1 từ ngày 25/3 - 15/4; Đợt 2 từ ngày 20/6 - 10/7.

Cán bộ, giảng viên trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM hướng dẫn thí sinh làm thủ tục nhập học. Ảnh: Phương Vy-TTXVN


Địa điểm thi của trường đặt tại các điểm: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Đại học Vinh, Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa), Đại học Hàng hải Việt Nam (Hải Phòng), Đại học Sư phạm kỹ thuật Nam Định và Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên.

Khối các trường thành viên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đã đưa chi tiết chỉ tiêu mỗi trường. Trong đó các trường đều dành khoảng 3% tổng chỉ tiêu xét tuyển những thí sinh là học sinh trung học phổ thông chuyên đã tốt nghiệp THPT đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp Đại học Quốc gia Hà Nội và thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi từng năm học trong cả 3 năm học phổ thông, có hạnh kiểm 3 năm đạt loại tốt.

Đại học Công nghệ xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển không hạn chế số lượng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường Đại học Khoa học tự nhiên dành khoảng 30% tổng chỉ tiêu để xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển các thí sinh theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường Đại học Giáo dục dành 10% chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển các thí sinh theo quy chế của Bộ. Trường Đại học Kinh tế dành 5% chỉ tiêu tuyển thẳng thí sinh là học sinh THPT chuyên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đáp ứng các điều kiện quy định của Bộ.

Năm 2015, Học viện Tài chính xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia theo quy định. Học viện xét tuyển theo từng ngành. Điểm trúng tuyển vào từng ngành cao hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ ít nhất 2 điểm. Học viện tuyển thẳng các đối tượng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và tuyển thẳng đối với thí sinh có 3 môn thi THPT quốc gia trong có môn Toán và 2 môn bất kỳ đạt 27 điểm trở lên không tính điểm ưu tiên.

Trường Đại học Kinh tế quốc dân sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì để xét tuyển. Việc xét tuyển theo từng ngành. Điểm trúng tuyển vào từng ngành cao hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ ít nhất 2 điểm. Ngoài thực hiện tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường còn tuyển thẳng đối với thí sinh có 3 môn thi THPT quốc gia, trong đó có môn Toán và 2 môn bất kỳ, đạt 27 điểm trở lên, không tính điểm ưu tiên.

Phương thức tuyển sinh năm 2015 của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2015 tại các cụm thi trên cả nước do các trường đại học chủ trì và kết hợp hình thức sơ loại dựa trên kết quả học tập cấp THPT. Để qua được vòng sơ loại, thí sinh phải có tổng điểm trung bình 6 học kỳ THPT của 3 môn xét tuyển đạt từ 20,0 điểm trở lên và kết quả kỳ thi THPT Quốc gia đạt ngưỡng tối thiểu do Bộ quy định.

Điều kiện sơ loại không áp dụng cho thí sinh thuộc diện tuyển thẳng và thí sinh thi liên thông từ hệ cao đẳng chính quy của Trường lên đại học. Ngoài tổ hợp ba môn thi theo các khối thi truyền thống của Trường là Toán-Lý-Hóa, Toán-Lý-Anh, Toán-Văn-Anh, Trường bổ sung thêm các tổ hợp ba môn khác là Toán-Hóa-Anh, Toán-Hóa-Sinh phù hợp theo từng nhóm ngành xét tuyển. Trường xây dựng điểm chuẩn và xét tuyển theo nhóm ngành.


Ngọc Anh (TTXVN)


loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản