Lệ phí tuyển sinh kỳ thi THPT quốc gia

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố Thông tư liên tịch giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo – Bộ Tài chính về quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí dự thi, dự tuyển (lệ phí tuyển sinh).

Theo đó, đối với kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, thí sinh nộp phí cùng với hồ sơ đăng ký dự thi cho đơn vị tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi được quy định tại Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia.

Giám thị kiểm tra thí sinh vào phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2009 tại một điểm thi ở Cà Mau. Ảnh: Lê Huy Hải - TTXVN


Lệ phí tuyển sinh đối với thí sinh dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia với mục đích sử dụng kết quả thi để xét tuyển vào các trường trung cấp, cao đẳng và đại học là: 35.000 đồng/môn dự thi và 30.000 đồng/hồ sơ dự tuyển.

Đối với thí sinh dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia với mục đích sử dụng kết quả thi chỉ để xét tốt nghiệp trung học phổ thông không phải nộp lệ phí tuyển sinh.

Đối với thí sinh đăng ký tuyển sinh vào các ngành năng khiếu và thí sinh đăng ký vào các trường tuyển sinh riêng bằng phương thức thi tuyển, nộp phí cùng với hồ sơ đăng ký dự thi cho cơ sở giáo dục nơi thí sinh đăng ký dự thi.

Mức lệ phí đăng ký vào trường tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển: 30.000 đồng/hồ sơ; đăng ký vào trường tuyển sinh bằng phương thức thi tuyển: 35.000 đồng/môn thi đối với các môn văn hóa chuyên ngành; 300.000 đồng/hồ sơ đối với các môn năng khiếu.

Thí sinh đăng ký sơ tuyển vào các trường khối quốc phòng, an ninh, ngoài phí dự thi, dự tuyển theo quy định trên còn phải nộp 50.000 đồng/hồ sơ khi đăng ký sơ tuyển.

Toàn bộ số tiền phí dự thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia được trích nộp một phần cho Bộ Giáo dục và Đào tạo để bổ sung kinh phí cho việc triển khai công tác tuyển sinh bao gồm: 8.000 đồng/hồ sơ đối với hồ sơ đăng ký dự thi trung học phổ thông quốc gia để xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học; 4.000 đồng/hồ sơ đối với hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trung cấp.

Một phần kinh phí trích lại cho Sở Giáo dục và Đào tạo; Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng để bổ sung kinh phí cho việc triển khai công tác tuyển sinh ở địa phương và Cục; trong đó, 8.000 đồng/hồ sơ đối với hồ sơ đăng ký dự thi trung học phổ thông quốc gia xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học; 6.500 đồng/hồ sơ đối với hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trung cấp.

Số tiền phí dự thi còn lại chuyển cho các trường đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao chủ trì cụm thi, chậm nhất sau 20 ngày kể từ ngày kết thúc nhận hồ sơ.

Toàn bộ phí dự thi, dự tuyển đại học, cao đẳng và trung cấp (đối với trường tổ chức tuyển sinh riêng, các trường tuyển sinh năng khiếu bằng phương thức thi tuyển hoặc thi tuyển kết hợp với xét tuyển), tuyển sinh đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ và đào tạo ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước do các cơ sở giáo dục tổ chức tuyển sinh trực tiếp thu, được để lại để chi phí cho công tác tuyển sinh.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 11/5. Đối với các hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 1/4, việc thu lệ phí tuyển sinh vẫn được áp dụng với mức thu nêu trên.


PV


loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản