Ngọc Lâm - điểm sáng giáo dục Thủ đô

Được thành lập từ năm 1964 trên cơ sở Trường cấp II Gia Lâm, đến nay, Trường THCS Ngọc Lâm vừa tròn nửa thế kỷ. 50 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường luôn cố gắng và nỗ lực ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, xứng đáng là lá cờ đầu của ngành giáo dục quận Long Biên.

Tập thể giáo viên Trường THCS Ngọc Lâm đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.


Ra đời vào những năm kháng chiến chống Mỹ, khởi đầu là 3 dãy nhà phòng học cấp 4 gồm 17 phòng học và 4 phòng hiệu bộ, xây dựng chắp vá, không quy hoạch tổng thể và thiếu thốn trang thiết bị giảng dạy, học tập… Vượt qua những khó khăn ấy, Trường THCS Ngọc Lâm đã cố gắng và liên tục đổi mới trong công tác dạy và học, lấy chất lượng giáo dục làm căn bản, trở thành điểm sáng của nghành giáo dục Thủ đô. Năm học 1999 - 2000, trường đã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng III của Chủ tịch nước. Đây là danh hiệu cao quý nhất cho những nỗ lực và thành tích của thầy trò trường THCS Ngọc Lâm.

Trong 5 năm qua, trường đã có 286 học sinh đạt giải cấp quận, 148 em đạt giải thành phố và 24 em đạt giải cấp quốc gia. Đội ngũ giáo viên nhà trường không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Hiện nay, trường THCS Ngọc Lâm có trên 60 cán bộ, giáo viên và nhân viên; trong đó 100% giáo viên đạt chuẩn quốc gia, trên 80% giáo viên có trình độ trên chuẩn, giáo viên được công nhận giáo viên giỏi cấp thành phố chiếm trên 50%. Giáo viên giỏi cấp quận trở lên chiếm trên 70%. Nhiều thầy cô đạt giải nhất, nhì trong các kỳ thi giáo viên giỏi cấp thành phố.

Với quyết tâm đẩy mạnh sự nghiệp trồng người, trong những năm qua, Trường THCS Ngọc Lâm liên tục đạt được nhiều thành tích trong công tác giảng dạy và học tập, tất cả học sinh đều được quan tâm giáo dục và phát triển toàn diện. Từ năm học 2007 - 2008 tới nay, trường luôn giữ vững danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cấp Thành phố. Tỷ lệ học sinh giỏi chiếm tới 75%, khá chiếm 20%; tỉ lệ học sinh đạt hạnh kiểm tốt đạt 98,5%, không có học sinh hạnh kiểm trung bình. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào THPT công lập đạt gần 90%, nhiều em thi đỗ vào các trường chuyên của thành phố và quốc gia, đặc biệt Trường THCS Ngọc Lâm có tỷ lệ học sinh đỗ vào THPT đứng đầu trong quận Long Biên.

Năm học 2012 - 2013, được sự quan tâm đầu tư của Quận ủy, UBND quận Long Biên, Trường THCS Ngọc Lâm đã xây dựng được cơ sở vật chất mới khang trang, quy hoạch theo hướng trường chuẩn quốc gia, với đầy đủ trang thiết bị đáp ứng cho hoạt động dạy và học.

Đây là sự kiện có ý nghĩa, là sự động viên, khích lệ đối với thầy trò trường THCS Ngọc Lâm, là món quà tinh thần thỏa niềm mong ước, cũng như hạnh phúc lớn lao của thầy và trò nhà trường. Đây cũng là niền vui chung của các thế hệ giáo viên nhà trường qua các thời kỳ, những thầy cô giáo tâm huyết gắn bó với sự nghiệp trồng người.

Trước những thành tích đã đạt được và trước sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, của thành phố Hà Nội và quận Long Biên. Thầy và trò Trường THCS Ngọc Lâm xác định, luôn phát huy điều kiện thuận lợi của trường chuẩn Quốc gia, quyết tâm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, liên tục đổi mới công tác giảng và dạy, giữ vững niềm tin là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh, học sinh trong sự nghiệp trồng người cao cả.

Hiệu trưởng Nguyễn Anh Tuấn

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản