Nghệ An: Học sinh trở lại sau thời gian bị ép nghỉ học

Đại diện UBND xã Quang Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, các học sinh tại điểm trường lẻ làng Văn Hà, xã Quang Sơn sau một thời gian dài bị phụ huynh ép nghỉ học nay đã chính thức đi học tại điểm trường chính ở trường Tiểu học xã Quang Sơn. Sáng 10/10, 49 cháu bỏ học đã đến trường.

D phản đối chủ trương của huyện Đô Lương và xã Quang Sơn về việc sáp nhập điểm trường lẻ ở làng Văn Hà vào điểm trường chính là trường Tiểu học xã Quang Sơn nên từ đầu năm học 2014 – 2015 đến nay, phụ huynh làng Văn Hà đã cho các cháu học sinh lớp 1, 2, 3 nghỉ học không đến lớp.

Các phụ huynh còn đưa con em mình xuống tụ tập ở các cơ quan như Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Nghệ An để đòi tỉnh và huyện không sáp nhập điểm trường lẻ vào điểm trường chính. Đây là việc làm sai trái, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền được học tập của các em và gây bất ổn về an ninh trật tự tại địa phương.

Sau nhiều nỗ lực của chính quyền địa phương và ngành giáo dục, trong đó có sự vào cuộc trực tiếp của ông Hồ Đức Phớc, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, các phụ huynh làng Văn Hà đã nhận thức được việc làm sai trái nên đã cho con em mình đi học để đảm bảo quyền lợi học tập cho các em.

Ông Nguyễn Minh Hạnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, chủ trương quy hoạch đưa học sinh tiểu học ở điểm trường lẻ làng Văn Hà về học ở điểm trường chính ở trường Tiểu học xã Quang Sơn là hoàn toàn phù hợp với quy hoạch mạng lưới trường lớp trên địa bàn xã Quang Sơn, mục đích chính là tạo điều kiện tốt hơn cho việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho các em theo yêu cầu phát triển giáo dục.


Hiện nay, các cấp chính quyền trong tỉnh Nghệ An, ngành Giáo dục và đào tạo đang tập trung thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo cho con em làng Văn Hà cũng như các cháu học sinh khác ở trường Tiểu học xã Quang Sơn được học tập trong điều kiện tốt nhất tại địa phương.


Nguyễn Văn Nhật

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản