Ngày thi đầu tiên diễn ra suôn sẻ

Theo thông tin từ Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo), ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 đã diễn ra thuận lợi, an toàn, đúng quy chế. Sáng 1/7, tổng số thí sinh dự thi môn Toán là 947.018 em trên tổng số 959.703 thí sinh đăng ký dự thi, chiếm tỷ lệ 98,68%. Số thí sinh bị kỷ luật là 37 em, trong đó khiển trách 13 em, cảnh cáo 2 em, đình chỉ 22 em.

Thí sinh trong phòng thi môn Ngoại ngữ. Ảnh: Quý Trung - TTXVN


Chiều 1/7, tổng số thí sinh đăng ký dự thi môn Ngoại ngữ là 737.723 em trên tổng số 742.958 em, chiếm tỷ lệ 99,3%. Số thí sinh bị kỷ luật là 12, trong đó khiển trách 3 em; đình chỉ 9 em. Theo thông tin từ các cụm thi, thí sinh vắng mặt chủ yếu là thí sinh tự do và thí sinh được miễn thi Ngoại ngữ.

Trong cả hai buổi thi, một trong những lỗi mà học sinh hay mắc phải đó là mang điện thoại vào phòng thi. Những thí sinh này không chỉ mất cơ hội vào đại học mà mất cả cơ hội tốt nghiệp THPT khi bị đình chỉ thi. Vì vậy, trong các buổi thi tiếp theo, các thí sinh cần lưu ý lỗi này, tuyệt đối không được mang điện thoại vào phòng thi, tránh hậu quả đáng tiếc.

Về đề thi, đa số giáo viên và học sinh đều đánh giá đề thi Toán và Ngoại ngữ bám sát chương trình học phổ thông, vừa sức và có tính phân loại học sinh, đáp ứng được yêu cầu của một đề thi nhằm hai mục đích: Công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh vào đại học, cao đẳng. Đa số thí sinh đều tự tin và có tâm trạng thoải mái sau khi hoàn thành 2 môn thi của ngày thi đầu tiên.

Kết thúc môn thi Ngoại ngữ, cô Nguyễn Bội Quỳnh, Phó Hiệu trưởng trường THPT Việt - Đức (Hà Nội), giáo viên Tiếng Anh đánh giá: Đề thi Ngoại ngữ bám sát nội dung sách giáo khoa, tất cả từ vựng sử dụng trong bài thi, học sinh đều đã được học trong chương trình.

Đề thi đáp ứng tốt việc thi nhằm 2 mục đích vì có thể dùng phần bài đọc để phân hóa học sinh. Phần tự luận, với những học sinh nắm chắc kiến thức ngữ pháp có thể làm tốt. Chủ đề bài luận gần gũi với học trò, nằm trong chương trình sách giáo khoa của ba năm học, học sinh đều đã được ôn luyện về chủ đề này. Theo cô Quỳnh, với đề thi này, học sinh có thể yên tâm đỗ tốt nghiệp với tỉ lệ cao. Nhiều học sinh có thể đạt điểm tuyệt đối.

Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng với sự phối hợp chặt chẽ của các lực lượng chức năng, công tác tổ chức thi đã diễn ra an toàn, thuận lợi, không xảy ra các sự cố nghiêm trọng. Ngày mai (2/7), các thí sinh tiếp tục ngày thi thứ hai của kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, với hai môn thi: Ngữ văn và Vật lí.


Việt Hà (TTXVN)

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản