Ngày 8/6, Đại học Quốc gia Hà Nội nhận hồ sơ xét tuyển

Đại học Quốc gia Hà Nội vừa thông báo phương án xét tuyển đại học năm 2015.

Theo đó, thời gian đăng ký xét tuyển đợt 1 từ ngày 8/6 đến 16h30 ngày 25/6; đợt bổ sung từ ngày 10/8 đến 16h30 ngày 25/8. Hồ sơ đăng ký xét tuyển phải có đủ phiếu đăng ký, giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có), một phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh và lệ phí đăng ký xét tuyển: 30.000 đ/hồ sơ.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển theo một trong hai hình thức sau: Gửi qua đường bưu điện theo hình thức thư bảo đảm chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp cho hội đồng tuyển sinh của đơn vị đào tạo có nguyện vọng học. Thí sinh được đăng ký xét tuyển tối đa 3 ngành học của một đơn vị đào tạo theo thứ tự ưu tiên.

Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 ngày 30/5. Ảnh: Quý Trung/TTXVN


Trong thời gian quy định nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển thí sinh được phép một lần rút hồ sơ để nộp vào ngành khác của trường, khoa trực thuộc đã nộp hoặc trường, khoa trực thuộc khác trong Đại học Quốc gia Hà Nội. Thí sinh đã trúng tuyển đợt 1 không được đăng ký xét tuyển đợt bổ sung.

Năm nay, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ xét tuyển theo nguyên tắc: Sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực đợt 1 để xét tuyển đợt 1. Ngành học nào còn chỉ tiêu sẽ sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực đợt 1 và đợt 2 để xét tuyển bổ sung. Hội đồng tuyển sinh các đơn vị đào tạo căn cứ quy định về tiêu chí và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào bài thi đánh giá năng lực là 70 điểm trở lên để xây dựng điểm trúng tuyển vào đơn vị mình theo phương án tuyển sinh đã được phê duyệt. Điểm trúng tuyển đợt xét tuyển bổ sung không được thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1.

Trước ngày 7/6, hội đồng tuyển sinh sẽ công bố điểm xét tuyển vào các ngành học của đơn vị mình và của đợt 2 (nếu có) trước ngày 9/8. Riêng trường Đại học Ngoại ngữ sẽ công bố điểm xét tuyển là điểm bài thi môn ngoại ngữ; khoa Y Dược sẽ công bố điểm xét tuyển là điểm bài thi đánh giá năng lực bao gồm điểm phần bắt buộc và điểm khối kiến thức khoa học tự nhiên.

Thời hạn kết thúc việc xét tuyển các đợt trước ngày 5/9/2015. Chính sách ưu tiên theo đối tượng, theo khu vực, các đối tượng được xét tuyển thẳng, được ưu tiên xét tuyển thực hiện theo Quy chế tuyển sinh hiện hành Bộ Giáo dục và Đào tạo. Riêng diện ưu tiên xét tuyển, thí sinh phải dự thi đánh giá năng lực và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Đại học Quốc gia Hà Nội quy định mới đủ điều kiện được ưu tiên xét tuyển.

Danh sách thí sinh trúng tuyển sẽ được công bố trên website của đơn vị trước ngày 30/6/2015 (đợt 1) và trước ngày 30/8/2015 (đợt 2, nếu có xét tuyển bổ sung). Riêng đối với các chương trình đào tạo tài năng, chất lượng cao, tiên tiến, chuẩn quốc tế, sau khi thí sinh trúng tuyển nhập học, các đơn vị đào tạo công bố điều kiện đăng ký học các chương trình đào tạo tài năng, chất lượng cao, tiên tiến, chuẩn quốc tế, thời gian nhận hồ sơ đăng ký, thời gian tổ chức thi môn tiếng Anh đối với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế.

TTXVN/Tin tức

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản