Ngày 23/6, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội sẽ công bố kết quả thi vào lớp 10

Ngày 23/6 tới, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội dự kiến sẽ công bố kết quả thi vào lớp 10 các trường Trung học phổ thông và Trung học phổ thông chuyên trên địa bàn thành phố.

Những học sinh thi vào 10 THPT năm học 2018-2019. Ảnh: L.S

Ngày 7/6 vừa qua, các học sinh thi vào các lớp 10 không chuyên THPT hệ công lập. Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội Lê Ngọc Quang cho biết, công tác coi thi tại toàn bộ 185 điểm thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Tổng số thí sinh tham gia thi môn Ngữ văn và Toán vào buổi chiều là 94.499 em, vắng 354 em.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng thông báo trong ngày thi có 2 thí sinh vi phạm quy chế thi tại các điểm thi THCS Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai) và THPT Thăng Long (quận Hai Bà Trưng), vi phạm các lỗi mang điện thoại vào phòng thi và mang tài liệu vào phòng thi.

Sự cố đáng tiếc nhất là việc giám thị Nông Hoàng Phúc (Trường THCS Mai Đình, Sóc Sơn, Hà Nội) là cán bộ coi thi số 2 của điểm thi Trường THPT Vân Nội (huyện Đông Anh) chuyển ra bên ngoài phòng thi đề thi hai môn Toán và Ngữ văn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019. Sở GD-ĐT Hà Nội xác định đây là hiện tượng lọt đề thi chứ không phải lộ đề thi, việc này không ảnh hưởng đến kết quả làm bài thi của các thí sinh.

Tiếp theo đó, trong hai ngày 8 và 9/6, gần 8.000 thí sinh tham dự thi vào các lớp 10 chuyên THPT hệ công lập. Theo đó, mỗi buổi thi có khoảng gần 200 học sinh vắng mặt. Các kỳ thi diễn ra nghiêm túc và không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Năm nay, Hà Nội có 185 điểm thi với gần 4.000 phòng thi. Theo Sở GD-ĐT Hà Nội,  gần 65.000 học sinh có cơ hội vào học tại các cơ sở giáo dục công lập, chiếm tỷ lệ 62%.


Với số lượng gần 40% học sinh không trúng tuyển vào lớp 10 công lập, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng khẳng định với hệ thống trường ngoài công lập, giáo dục thường xuyên, trường trung cấp chuyên nghiệp có đào tạo phổ thông... thành phố đảm bảo đáp ứng nhu cầu học tập của các em.

Cụ thể, việc giao chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm nay dựa trên nguyên tắc sẽ phân đủ số lượng học sinh vào các đối tượng trường, trong đó trường công lập 62%, trường công lập tự chủ là 2,7%, trung tâm giáo dục thường xuyên 7,7%, trường trung cấp chuyên nghiệp có đào tạo hệ phổ thông 6%, trường ngoài công lập là 21%.
Lê Sơn/Báo Tin tức
Các giáo viên Toán nhận định về đề thi vào lớp 10 khiến học sinh 'kẻ khóc, người cười'
Các giáo viên Toán nhận định về đề thi vào lớp 10 khiến học sinh 'kẻ khóc, người cười'

Chiều nay, các thí sinh thi vào lớp 10 Trung học phổ thông Hà Nội thi môn Toán trong 120 phút. Ngay sau khi buổi thi kết thúc, các thầy giáo Toán ở một số trường THPT Hà Nội đã có những chia ser về đề thi Toán khiến các em học sinh khóc cười này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN