Ngành giáo dục Hà Nội chia sẻ với học sinh, giáo viên trong vụ cháy chung cư mini

Ngày 14/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát động kêu gọi đội ngũ cán bộ, giáo viên quyên góp, chia sẻ sự đau thương, mất mát đối với học sinh và các gia đình bị nạn trong vụ cháy chung cư mini vừa qua.

Chú thích ảnh
Ngành GD&ĐT Hà Nội tổ chức phát động đợt quyên góp cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại phường Khương Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Ảnh: HM 

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội Trần Thế Cương đã đến Bệnh viện Xanh pôn thăm hỏi, động viên giáo viên, học sinh đang điều trị tại viện.

Ông Trần Thế Cương đã chia sẻ, động viên cô T.T.T.H, giáo viên Trung tâm giáo dục Thường xuyên quận Thanh Xuân và một giáo viên Trường Phổ thông FPT; trẻ mầm non Trường Mặt Trời đỏ.  

Gia đình cô T.T.T.H gồm 5 người là nạn nhân của vụ cháy, may mắn 4 người thoát nạn nhưng con gái học lớp 4 tử vong.  Cô H. và chồng ôm con nhảy từ tầng 3 xuống thoát nạn tuy nhiên cô bị chấn thương cột sống còn chồng cô bị gãy tay. Hai con hiện đang được bác sĩ theo dõi tại Bệnh viện Bạch Mai.

Ông Trần Thế Cương chia sẻ: "Đây là sự việc rất đau lòng. Có tới 30 học sinh, giáo viên là nạn nhân của vụ cháy. Đến nay, nhiều em đã tử vong, các cháu còn lại vẫn đang được điều trị tại các bệnh viện".

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội thăm hỏi, động viên giáo viên, học sinh đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: HM

Trước đó, ngày 13/9, đại diện Sở GD&ĐT đã thăm hỏi, động viên các học sinh, gia đình bị nạn đồng thời yêu cầu Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân, các trường học thăm hỏi, động viên, chia sẻ, hỗ trợ với các gia đình học sinh, giáo viên.

Ông Trần Thế Cương cho biết: "Những học sinh bị thương đang được điều trị cũng sẽ tổn thương rất lớn về mặt tinh thần, do đó, nhà trường cử giáo viên quan tâm, hỗ trợ giúp các em vượt qua khó khăn này".

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân, tính đến sáng nay, 14/9, có 1 giáo viên và 29 học sinh các trường học thuộc quận Thanh Xuân sống tại chung cư mini bị ảnh hưởng bởi vụ cháy. Trong số này có 6 người (1 giáo viên và 5 học sinh) đang điều trị tại bệnh viện

Lê Vân/Báo Tin tức
Trước ngày 19/9, phải báo cáo bồi thường bảo hiểm trong vụ cháy chung cư mini
Trước ngày 19/9, phải báo cáo bồi thường bảo hiểm trong vụ cháy chung cư mini

Theo thông tin từ Bộ Tài chính tối 14/9, Phó Cục trưởng Cục Quản lý, Giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính), ông Nguyễn Quang Huyền đã ký công văn 1429 gửi Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, doanh nghiệp bảo hiểm về việc báo cáo tình hình thiệt hại và bồi thường bảo hiểm trong vụ cháy chung cư tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, xảy ra vào đêm 12/9 đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN