Nâng cao giáo dục môi trường tại các trường tiểu học ở Hà Nội

Sáng ngày 27/9, tại Hà Nội, 460 hiệu trưởng và giáo viên của 230 trường tiểu học trên địa bàn Thủ đô đã được tiếp cận các thông tin quan trọng, bổ ích về giáo dục môi trường trong học đường. Đây là chương trình do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp cùng Tetra Pak Việt Nam tổ chức.

Các hiệu trưởng và thầy, cô giáo còn được các chuyên gia về môi trường chia sẻ những phương pháp giúp giáo viên kết hợp hiệu quả hoạt động giáo dục môi trường với các hoạt động khác trong trường học; cách tổ chức cho học sinh thu gom, phân loại và tái chế rác thải trong trường học một cách hiệu quả, góp phần hình thành ý thức chung tay bảo vệ môi trường cho các em. Ngoài ra, các chuyên gia môi trường cũng tổ chức truyền thông về giáo dục môi trường cho các em học sinh tiểu học qua các hình thức như diễn kịch rối, thi vẽ tranh, thi thu gom vỏ hộp sữa giấy để mang đi tái chế, thi làm mô hình nghệ thuật...

Phát biểu tại hội thảo, Giám đốc điều hành Tetra Pak Việt Nam, ông Bert Jan Post, cho biết: Trong năm qua, hàng vạn học sinh tiểu học Hà Nội đã được thầy, cô giáo giảng dạy về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, từ đó đã có ý thức hơn trong việc bảo vệ, giữ gìn môi trường nơi trường học và khu dân cư. Ý thức đó được thể hiện qua các hoạt động thu gom rác thải và vỏ hộp sữa giấy. "Điều này cho thấy hiệu quả tích cực của chương trình giáo dục môi trường cho giáo viên tiểu học tại Hà Nội, dù đây mới là năm thứ hai tổ chức" - Ông Bert Jan Post nhấn mạnh.

Tetra Pak Việt Nam cũng cam kết trrong thời gian tới, cố gắng tổng hợp nhiều thông tin bổ ích và thiết thực nhất đến các thầy cô giáo để các thầy cô giáo truyền đạt những kiến thức này cụ thể và rõ ràng đến học sinh. Đồng thời, nhân rộng chương trình ý nghĩa này đến nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Được biết, Hội thảo và tập huấn về giáo dục môi trường là hoạt động ý nghĩa nằm trong khuôn khổ chương trình "Dinh dưỡng học đường và Giáo dục môi trường" do Tetra Pak Việt Nam thuộc Công ty Tetra Pak - một trong những công ty hàng đầu thế giới về giải pháp, qui trình chế biến và đóng gói thực phẩm - tổ chức. Chương trình đã thu hút hàng ngàn giáo viên và hàng vạn học sinh tiểu học ở khắp các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Anh Tùng

loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản