Một thí sinh khuyết tật nỗ lực dùng ghế để leo lên tầng 3 dự thi

* Nỗ lực dùng ghế để leo lên tầng 3 dự thi

Cũng tại hội đồng thi trường Đại học Y Dược Cần Thơ, sáng 9/7, nhiều giám thị và thí sinh tại điểm thi trường Tiểu học Nguyễn Khuyến (Quận Ninh Kiều) khá xúc động và khâm phục một thí sinh khuyết tật dùng ghế nhựa để tự leo lên tới tầng 3 để tham gia kỳ thi tuyển sinh.

Đó là thí sinh Trần Thị Trinh (19 tuổi, quê Kiên Giang) dự thi vào ngành Dược học của trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Em Trinh bị khuyết tật 2 chân bẩm sinh nên không thể đi lại được. Do phòng thi số 1.110 nằm trên tận lầu 3 của trường Nguyễn Khuyến, thấy hoàn cảnh của em Trinh nhiều thí sinh và giám thị đã đề nghị được cõng Trinh lên phòng dự thi nhưng em Trinh nhất quyết không chịu. Sau đó, em Trinh dùng chiếc ghế nhựa và tự mình leo lên tầng 3 dự thi để thực hiện ước mơ của mình là trở thành người có ích cho xã hội… Sau lưng em, nhiều giám thị và thí sinh đã rơi nước mắt và khâm phục nghị lực phi thường của em Trần Thị Trinh.

* Giám thị chép bài hộ cho thí sinh bị thương

Theo PGS.TS Phạm Hùng Lực, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển sinh Trường Đại học Y Dược Cần Thơ cho biết, ngày 9/7 có 1 thí sinh quê Vĩnh Long dự thi vào trường Đại học Y Dược Cần Thơ bị thương do tai nạn giao thông ở cổ tay và bàn tay phải trước đó, đã được Bộ Giáo dục Đào tạo cho phép Hội đồng thi bố trí cho em thi riêng 1 phòng và cử cán bộ coi thi làm nhiệm vụ ghi chép bài giúp thí sinh.

Theo PGS.TS Phạm Hùng Lực, thí sinh bị thương cổ tay và bàn tay phải là em Nguyễn Phạm Song Toàn (quê huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long) dự thi vào ngành Răng Hàm Mặt, trường ĐH Y Dược Cần Thơ tại điểm thi Trung tâm Đào tạo Đại học Y Dược Cần Thơ (Quốc lộ 91B, quận Ninh Kiều). Để tạo điều kiện tốt nhất cho em Toàn hoàn thành tốt bài thi, Hội đồng thi tuyển sinh Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã bố trí riêng một phòng thi tại điểm thi C10 Trung tâm Đào tạo, trường Đại học Y Dược Cần Thơ và bổ sung thêm 3 cán bộ coi thi. Một trong 3 cán bộ coi thi này (đã qua bốc thăm ngẫu nhiên) có nhiệm vụ ghi chép bài thi cho em Toàn. Theo ông Nguyễn Hoàng Vũ (cha của em Toàn) cho biết, ngày 28/6/2010, em Toàn bị tai nạn giao thông bị chấn thương cánh tay phải và được Trung tâm Giám định Y khoa Cần Thơ xác nhận: các ngón tay của bàn tay phải của em Toàn hạn chế vận động, khó cầm nắm, hiện vẫn còn nẹp cố định ở cánh tay phải.

Thanh Sang

loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản