Kỷ niệm 20/11 tại trường đại học danh tiếng ở Moskva

Là cái nôi từng đào tạo hàng trăm sinh viên ưu tú cho Việt Nam, tối 21/11, các sinh viên Việt Nam tại Đại học tổng hợp Sư phạm Quốc gia Moskva (MPGU) hay thường gọi là "Đại học Sư phạm Lênin" đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) đầm ấm và đầy ý nghĩa.

          

Một tiết mục văn nghệ tại lễ kỷ niệm.


Tham dự buổi lễ có nhiều thày cô giáo khoa tiếng Nga của trường, các bạn sinh viên Nga và nước ngoài, nhiều cựu sinh viên Đại học Sư phạm Lênin, cùng đông đảo toàn thể khoảng 30 sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam đang theo học tại trường.

           

Phát biểu tại buổi lễ, cô Alina Alexandrovna Pozdnjakova, Chủ nhiệm Khoa tiếng Nga dành cho người nước ngoài cho rằng: "Các bạn là những sinh viên tuyệt vời, các bạn là những nghiên cứu sinh tuyệt vời. Các bạn có lẽ là những người yêu lao động nhất trên trái đất bởi học tiếng Nga đối với sinh viên Việt Nam là rất rất khó. Chúng tôi làm tất cả để dạy các em, chúng tôi rất nỗ lực, song chỉ có sự kiên trì, nỗ lực của các em, chúng ta mới có thể đạt được kết quả như ngày nay là nói chuyện vô tư bằng tiếng Nga với các em".      

           


Bày tỏ lòng biết ơn của học sinh đối với các thày cô giáo trong trường, chị Phạm Thanh Xuân, một cựu sinh viên của trường phát biểu: "Tại Đại học Sư phạm Lênin, chúng tôi không chỉ được dạy học, mà còn được giáo dục để trở thành những hạt giống tốt, để sửa soạn cho tương lai. Và tôi muốn cảm ơn tất cả các giáo  viên, vì những gì thầy cô đã làm cho chúng tôi, đã làm cho các sinh viên Việt Nam tại Đại học Sư phạm này ".

           

Tại lễ kỷ niệm, Chi đoàn trường Sư phạm Lênin cũng công bố và trao giải thưởng cho các bạn sinh viên trong trường tham gia cuộc thi "Món quà tặng thầy cô" nhân ngày 20/11.

           

Những bài ca, điệu múa của các em sinh viên Đại học sư phạm Lênin, đặc biệt là các bài hát Nga không chỉ cho thấy thành quả học tập nghiêm túc của họ, mà còn thể hiện những tình cảm chân thành nhất từ trái tim các em, tỏ lòng biết ơn đối với công lao dạy dỗ, giáo dục của các thầy cô giáo Nga trong ngày vinh danh nhà giáo Việt Nam.

           

Buổi lễ kết thúc trong không khí đầm ấm, vui vẻ khi toàn thể thầy cô, các em học sinh, các cựu sinh viên trường cùng chụp chung những bức ảnh lưu niệm.

 

 

Duy Trinh (P/v TTXVN tại Nga)

 

 

              

loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản