Kỷ luật cán bộ làm lộ đề thi Văn lớp 12 ở Bình Thuận

Ngày 8/6, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận cho biết: Sở đã họp Hội đồng kỷ luật để xử lý cán bộ làm lộ đề kiểm tra môn Văn lớp 12 học kỳ II của năm học 2018 - 2019.

Theo đó, người làm lộ đề kiểm tra môn Văn được xác định là ông Lưu Văn Hòa, Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học - Giáo dục chuyên nghiệp - Giáo dục thường xuyên của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận. Các thành viên trong Hội đồng kỷ luật Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã thống nhất hình thức kỷ luật cách chức ông Lưu Văn Hòa.

Như thông tin đã đưa, vào sáng 3/4/2019, đề kiểm tra môn Văn lớp 12 học kỳ II của năm học 2018 - 2019 ở tỉnh Bình Thuận bị lộ. Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận đã tiến hành xác minh và thông báo đến 28 trường trung học phổ thông trên toàn tỉnh dừng kiểm tra bộ môn này. Sau đó, Sở đã thông báo đến các trường cho học sinh lớp 12 kiểm tra lại bằng đề Văn dự bị.

Vụ việc được xác định do ông Lưu Văn Hòa có mối quan hệ thân tình với gia đình một cô giáo tiểu học ở thành phố Phan Thiết có con đang học lớp 12. Ông Hòa đã đưa đề kiểm tra môn Văn trước cho cô giáo này. Sau đó, con của cô giáo đã cho bạn bè biết và đã đưa lên mạng xã hội khiến đề kiểm tra bị lộ và phải dừng kiểm tra môn này.

Nguyễn Thanh (TTXVN)
Đã xác định được nguyên nhân lộ đề thi học kì I khối lớp 12 tại Khánh Hòa
Đã xác định được nguyên nhân lộ đề thi học kì I khối lớp 12 tại Khánh Hòa

Ngày 25/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa đã có báo cáo gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa kết quả xác minh và hướng xử lý xung quanh vụ việc lộ đề kiểm tra học kỳ I khối 12 năm học 2017 – 2018 xảy ra vào cuối tháng 12/2017.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN