Ký kết thỏa thuận phát triển Trường Quốc tế Anh - BVIS tại các dự án của Vingroup: Xây dựng nền tảng và chất lượng giáo dục mang đẳng cấp quốc tế

Lễ ký kết thỏa thuận phát triển hệ thống Trường Quốc tế Anh - BVIS (British International School) – trường quốc tế lớn nhất Việt Nam và là thương hiệu giáo dục quốc tế hàng đầu Đông Nam Á, tại hai dự án Royal City và Vincom Village của Công ty CP Đầu tư và Phát triển địa ốc thành phố Hoàng Gia và Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Sài Đồng (thuộc Tập đoàn Vingroup) sáng qua, 16/6, đã một lần nữa "minh chứng" cho quyết tâm của Tập đoàn Vingroup trong việc xây dựng một nền tảng và chất lượng giáo dục mang đẳng cấp quốc tế tại các khu đô thị của mình.

Quang cảnh lễ ký kết.


Hệ thống Trường Quốc tế Anh – BVIS sẽ được phát triển liên thông từ mầm non đến hết trung học tại hai khu đô thị này. Trẻ em tại hai khu đô thị Royal City và Vincom Village sẽ được hưởng một nền tảng giáo dục vững chắc và xuyên suốt theo đúng tiêu chuẩn đào tạo của Bộ Giáo dục Anh quốc. Cụ thể, về cơ sở vật chất, hệ thống BVIS sẽ được tổ chức bao gồm các trường: Mầm non, cấp 1, cấp 2 và cấp 3. Tất cả đều nằm trong một khuôn viên rộng rãi, có nhiều diện tích ngoài trời và cây xanh dành cho các hoạt động ngoại khóa như các hồ bơi trong và ngoài nhà, hồ bơi đạt tiêu chuẩn tổ chức các giải thi bơi đẳng cấp quốc tế, các phòng thể thao đa năng lớn và sân thể dục/sân chơi rộng rãi, an toàn... Bên cạnh các phòng học được trang bị hiện đại, các phòng chức năng của BVIS cũng được tổ chức rất đầy đủ và tiện ích. Có thể kể đến hệ thống thư viện lớn cùng hệ thống thư viện điện tử được cập nhật liên tục, khu vực nghiên cứu và phát triển sinh học, phòng thí nghiệm khoa học, phòng thực hành công nghệ thông tin, phòng thiết kế và nghệ thuật, phòng học nhạc, phòng kịch, phòng chiếu phim… Tất cả nhằm đảm bảo cho thế hệ trẻ của hai khu đô thị được khám phá, phát huy tối đa khả năng tiềm ẩn trong mỗi cá nhân cũng như được thụ hưởng một nền giáo dục toàn diện nhất. Các bé dưới 6 tuổi cũng sẽ có khu vực riêng với những trang thiết bị chuyên biệt phù hợp với lứa tuổi nhỏ và chương trình giảng dạy của cấp mầm non như các hồ bơi nhỏ, sân chơi với các thiết bị khung chơi riêng, phòng chơi mềm, hố cát, khu vui chơi trong nhà và ngoài trời…

Được biết, chương trình giảng dạy của BIS được xây dựng theo tiêu chuẩn của Anh Quốc - Hệ thống giáo dục và bằng cấp được đánh giá cao và có danh tiếng trên toàn thế giới. Sau khi tốt nghiệp hệ thống trường quốc tế BIS, học sinh sẽ được nhận bằng Trung học quốc tế (IGCSE), Tú tài Anh (A level) hoặc Tú tài Quốc tế (IB). Với những bằng cấp quốc tế này, học sinh có thể vào thẳng các trường đại học nói tiếng Anh danh tiếng trên toàn thế giới.

Ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch phụ trách đối ngoại Tập đoàn Vingroup cho biết: “Là một nhà đầu tư và phát triển bất động sản chuyên nghiệp, Vingroup không chỉ nghiêm túc thực hiện cam kết về tiến độ và chất lượng của các khu đô thị thuộc tập đoàn mà còn nỗ lực tạo lập một môi trường sống hoàn hảo cho các cư dân. Trong đó, giáo dục luôn được Vingroup xác định là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá chất lượng cuộc sống. Sự hiện diện của BIS - trường quốc tế lớn nhất Việt Nam và hàng đầu trong khu vực tại các khu đô thị của Vingroup chính là cam kết của chúng tôi về trách nhiệm đối với xã hội, với cộng đồng. Vingroup không chỉ nhìn vào lợi ích thương mại từ các dự án mà luôn hướng đến lợi ích dài hạn: Trăm năm trồng người - vì thế hệ tương lai của Việt Nam”.

Ngay sau Lễ ký kết thỏa thuận phát triển Trường Quốc tế Anh – BVIS, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Sài Đồng cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác với thương hiệu mầm non Maple Bear. Tại khu đô thị Vincom Village, trường mầm non Maple Bear sẽ có tổng diện tích hơn 1.500m2, đầy đủ tiện nghi thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế và dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 2/2012.

P.V

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản