Kiên Giang: Nỗ lực bảo đảm hoàn thành chương trình các cấp học trước ngày 12/7/2020

Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn tỉnh tích cực vừa học vừa ôn tập sau thời gian nghỉ dịch COVID-19, đảm bảo hoàn thành chương trình trước ngày 12/7/2020.

Chú thích ảnh
Học sinh Trường Trung học phổ thông Võ Văn Kiệt, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, đeo khẩu trang đến trường. 

Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang Ninh Thành Viên, trong thời gian nghỉ dịch COVID-19, khoảng 90% các trường cấp Trung học phổ thông và Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Kiên Giang tổ chức cho học sinh học trực tuyến. Với cấp Tiểu học, việc tổ chức học trực tuyến tỉ lệ thấp hơn do các em học sinh nhỏ tuổi, chưa sử dụng thành thạo công nghệ. Ngoài ra, một số trường, giáo viên soạn giáo án hướng dẫn và bài tập, gửi trực tiếp cho học sinh; học sinh theo đó tự học và làm bài ở nhà rồi nộp lại cho giáo viên.

Sau khi đi học ổn định trở lại (từ ngày 27/4 đối với khối lớp 9 đến lớp 12, từ 4/5 đối với khối lớp 1 đến lớp 8), các trường học lên kế hoạch hoàn thành chương trình học, đặc biệt là kế hoạch ôn tập cho học sinh cuối cấp.

Ông Ninh Thành Viên cho biết, đối với cấp Tiểu học, do giai đoạn nghỉ dịch COVID-19 học không nhiều nên công tác dạy học phải tăng cường nhiều hơn để hoàn thành chương trình đúng thời hạn. Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang cũng chỉ đạo các trường tiếp tục duy trì nền tảng học tập cho học sinh các lớp cuối cấp để ôn tập cũng như củng cố kiến thức. Đặc biệt, các trường sẽ tổ chức phụ đạo cho học sinh không có điều kiện tham gia học trực tuyến trong đợt nghỉ dịch COVID-19 vừa qua.

Dự kiến, sau ngày 15/7/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang sẽ tổ chức tuyển sinh Trung học phổ thông và Trung học cơ sở. Cấp Trung học phổ thông áp dụng ba hình thức tuyển sinh là thi tuyển, xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển. Cấp Trung học cơ sở chỉ áp dụng hình thức xét tuyển. Thi tuyển vào Trung học phổ thông có 3 môn thi: Toán, Văn và Anh văn; Trung học phổ thông chuyên có 4 môn thi: Toán, Văn, Anh văn và môn chuyên.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang cho biết, kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay, tỉnh Kiên Giang dự kiến tổ chức vào tháng 8/2020 với khoảng trên 10.000 thí sinh tham gia. Trước kỳ thi, Sở sẽ tổ chức cho các thí sinh thi thử, đề thi được xây dựng căn cứ theo bộ đề tham khảo kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020 Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố.

Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo giao các địa phương tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông nên Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang sẽ huy động trên 1.200 giáo viên trong tỉnh làm công tác coi thi. Kiên Giang dự kiến có 25 điểm thi, trong đó 2 điểm thi tại huyện đảo Phú Quốc là trường Trung học phổ thông Phú Quốc và Trung học phổ thông An Thới. Riêng thí sinh ở các xã đảo Lại Sơn, Hòn Tre thuộc huyện đảo Kiên Hải sẽ được đưa vào thi tại điểm thi trường Trung học phổ thông chuyên Huỳnh Mẫn Đạt (thành phố Rạch Giá).

Tin, ảnh: Hồng Đạt (TTXVN)

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản